Thứ năm, 15/9/2016 | 15:22 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 15/9/2016 | 15:22 GMT+7

Trường tiểu học ở TP HCM không được ép học sinh mua sách tham khảo

Các loại sách tham khảo phải được các trường công bố, đồng thời không được ép phụ huynh, học sinh mua dưới bất cứ hình thức nào.

truong-tieu-hoc-o-tp-hcm-khong-duoc-ep-hoc-sinh-mua-sach-tham-khao

Học sinh tiểu học TP HCM trong buổi khai giảng ngày 5/9. Ảnh: Mạnh Tùng

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa yêu cầu các trường tiểu học tùy theo nội dung chương trình, sách giáo khoa để lựa chọn danh mục sách tham khảo sau đó công bố cho phụ huynh, học sinh. Sở nghiêm cấm cán bộ quản lý và giáo viên ép buộc, vận động học sinh mua các loại sách tham khảo dưới bất cứ hình thức nào. 

Giáo viên có thể sử dụng sách tham khảo để hỗ trợ thiết kế bài dạy, đổi mới cách dạy và tự nâng cao chuyên môn. Song, thầy cô không được sử dụng những nội dung vượt quá chuẩn kiến thức chương trình để làm đề kiểm tra hay đánh giá năng lực học sinh.

Trước đó, Sở Giáo dục TP HCM đề nghị các trường tiểu học tổ chức dạy học 2 buổi mỗi ngày ở những nơi học sinh có nhu cầu và phụ huynh tự nguyện cho con tham gia. Trường tổ chức hoạt động này phải có cơ sở vật chất tốt, có sân chơi, bãi tập và môi trường sạch, an toàn. Nếu trường chưa đủ giáo viên thì có thể hợp đồng giáo viên ngoài biên chế.

Các trường cũng phải lựa chọn nội dung, bố trí thời gian hợp lý để hướng dẫn học sinh hoàn thành nội dung học tập trên lớp, tuyệt đối không giao bài tập về nhà.

Mạnh Tùng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Du học trường nào ở châu Âu khi kinh tế không dư dả
Em năm nay học lớp 11, năm sau khi tốt nghiệp và muốn đi học tại một nước châu Âu, nhưng khả năng tài chính gia đình không dư dả.
GD