Thứ ba, 15/11/2016 | 18:06 GMT+7
|
Thứ ba, 15/11/2016 | 18:06 GMT+7

Trường tiểu học ở Đài Loan dạy tiếng Việt

Một trường học ở Đài Loan bắt đầu đưa tiếng Việt vào giảng dạy trong tháng 11 với mong muốn học sinh có thể cạnh tranh với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Taipei Times ngày 15/11 đưa tin, trong tháng 11, trường Tiểu học Đài Tây, huyện Vân Lâm (Đài Loan) bắt đầu dạy tiếng Việt cho những đứa trẻ gốc Việt mang quốc tịch Đài Loan.

Lớp học tiếng Việt có tên "Giáo dục văn hóa Đông Nam Á: Hãy nói tiếng mẹ đẻ". Nhà trường khuyến khích các doanh nhân và khách du lịch Đài Loan mang những cuốn sách ở các nước Đông Nam Á về cho con học.

Đài Tây có lượng người nhập cư lớn, trong đó có nhiều phụ nữ Việt Nam lấy chồng Đài Loan. Những đứa con của họ cần biết tiếng Việt để giao tiếp với mẹ. Một ủy viên của huyện cho biết sáng kiến đưa lớp học tiếng Việt vào trường học nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía cử tri của địa phương. 

truong-tieu-hoc-o-dai-loan-day-tieng-viet
 

Giáo viên Hoàng Tố Nga, một người Việt Nam mới nhập cư vào Đài Loan và đã sinh con tại đây cho biết, sách giáo khoa tiếng Việt phù hợp với lứa tuổi của trẻ rất khó tìm thấy ở Đài Loan. Cô đã phải tìm thêm tài liệu để bổ sung mặc dù chúng không thực sự đầy đủ thông tin.

Trong buổi dạy tiếng Việt đầu tiên ở trường, cô Nga đã mặc áo dài truyền thống như để truyền cảm hứng học tiếng Việt đến học sinh. 

Việc giảng dạy tiếng Việt không phổ biến ở các trường công lập Đài Loan. Với chính sách mới này, hiệu trưởng trường tiểu học Đài Tây hy vọng học sinh có cơ hội cạnh tranh nhiều hơn khi được trang bị ngôn ngữ của một trong các nước Đông Nam Á. 

Thanh Tâm

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.