Thứ sáu, 17/2/2017 | 23:13 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/2/2017 | 23:13 GMT+7

Trường mầm non công lập thu tiền hỗ trợ giáo viên 'vì lương thấp'

Ban giám hiệu Trường mầm non Thiệu Long (Thanh Hóa) đề nghị phụ huynh đóng thêm 200.000 đồng một năm để hỗ trợ cán bộ giáo viên với lý do lương thấp.

Ngày 17/2, ông Lê Đức Hạnh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết vừa yêu cầu ban giám hiệu trường mầm non xã Thiệu Long hoàn trả số tiền thu sai quy định cho phụ huynh.

truong-mam-non-cong-lap-thu-tien-ho-tro-giao-vien-vi-luong-thap

Trường mầm non Thiệu Long. Ảnh: L.S.

Trước đó, nhiều phụ huynh phản ánh nhận được thông báo của giáo viên đề nghị ngoài học phí theo quy định thì mỗi em phải đóng thêm 200.000 đồng mỗi năm để hỗ trợ thêm cho giáo viên vì lý do lương thấp. Nhiều người phản ứng do không đồng ý với khoản thu này.

Theo xác minh của Phòng Giáo dục huyện Thiệu Hóa, việc kêu gọi phụ huynh góp 200.000 đồng mỗi năm để hỗ trợ lương cho giáo viên là có thật. “Phòng đã yêu cầu ban giám hiệu tường trình vụ việc, đồng thời yêu cầu dừng ngay việc thu trái quy định”, ông Hạnh nói và cho hay, đối với những trường hợp đã thu phải trả lại.

Phòng Giáo dục huyện Thiệu Hóa cũng yêu cầu Ban giám hiệu 28 trường mầm non trên địa bàn chấn chỉnh và thực hiện các khoản thu minh bạch theo đúng quy định.

Lê Hoàng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.