Thứ tư, 16/11/2016 | 13:47 GMT+7
|
Thứ tư, 16/11/2016 | 13:47 GMT+7

Trưởng khoa CĐ Sư phạm Đà Lạt bị cách chức vì nghi bán điểm

Trưởng khoa Mầm non Cao đẳng sư phạm Đà Lạt bị tình nghi bán điểm, bán đề, chạy điểm cho sinh viên từ 4-6 triệu đồng một người.

Ngày 16/11, ông Tạ Quang Vũ, Hiệu trưởng Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Trưởng khoa Mầm non đối với ông Nguyễn Văn Bắc, do đã có biểu hiện lợi dụng tín nhiệm của bản thân vi phạm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Ảnh: Khánh Hương

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Ảnh: Khánh Hương

Trước đó, một số cựu sinh viên Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã làm đơn tố cáo ông Bắc bán điểm, bán đề, chạy điểm cho sinh viên từ 4-6 triệu đồng một người, kèm theo đó là lời hứa giúp sinh viên qua các môn như: Anh văn 2, Tâm lý học, Giáo dục mầm non.

Qua lời đối thoại trong đoạn băng ghi âm đã được Viện Khoa học kỹ thuật hình sự giám định, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Bắc.

Sau khi không còn làm trưởng khoa Mầm non, ông Bắc vẫn là giảng viên Khoa Xã hội của trường.

Khánh Hương

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Phân vân giữa nghề thiết kế đồ họa và giáo viên âm nhạc
Em đang học nghề giáo viên âm nhạc, nhưng thấy không hợp do tính tình nhát nhát, sợ đứng trước đám đông. Gần đây, em lại thích nghề thiết kế
GD
Cách chọn ngành và trường học phù hợp tại châu Âu
Ngoài việc cập nhật thông tin, bạn nên tìm kiếm sự hướng dẫn bởi những chuyên viên am hiểu về du học châu Âu trước khi quyết định chọn ngành