Thứ ba, 20/9/2016 | 10:37 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 20/9/2016 | 10:37 GMT+7

Trường huy động sinh viên thi thử đề minh họa THPT quốc gia

Để chuẩn hóa đề thi, các sinh viên năm nhất và học sinh lớp 12 chuyên thuộc Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) được huy động tham gia thi hai môn Toán và tiếng Anh.

Ngày 17/9, hàng trăm sinh viên Đại học Ngoại ngữ đã thi thử nghiệm đề minh họa THPT quốc gia 2017 môn Toán. Ngày 25/9 tới, 100 học sinh chuyên Anh của THPT Chuyên ngữ (Đại học Ngoại ngữ) sẽ tham gia thi thử môn Ngoại ngữ.

"Việc huy động sinh viên và học sinh thi thử được thực hiện theo chỉ đạo của Trung tâm khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường gọi sinh viên năm thứ nhất thi môn Toán, học sinh lớp 12 chuyên Anh thi môn Ngoại ngữ", lãnh đạo Đại học Ngoại ngữ thông tin.

Theo Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, đề thi được thử nghiệm với những học sinh tốt nghiệp phổ thông năm 2015-2016 nhằm chuẩn hóa đề thi, trên cơ sở đó để công bố đề minh họa vào tháng 10.

Dự thảo thi THPT quốc gia 2017 đưa hai môn Toán, Ngoại ngữ trắc nghiệm hoàn toàn. Toán gồm 50 câu làm trong 90 phút. Ngoại ngữ 40 câu thi trong 60 phút. Hình thức thi của hai môn này làm dấy lên ý kiến trái chiều của các chuyên gia, giáo viên. 

Ngoài hai môn trên, các môn Lý, Hóa, Sinh sẽ được tổ hợp thành bài thi Khoa học tự nhiên. Sử, Địa, Công dân tổ hợp thành bài thi Khoa học xã hội. Mỗi bài thi sẽ có 60 câu trắc nghiệm làm trong vòng 90 phút, làm trên giấy, chấm bằng máy. Riêng môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận trong 120 phút.

Hoàng Phương

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Du học trường nào ở châu Âu khi kinh tế không dư dả
Em năm nay học lớp 11, năm sau khi tốt nghiệp và muốn đi học tại một nước châu Âu, nhưng khả năng tài chính gia đình không dư dả.
GD