Thứ sáu, 18/11/2016 | 17:27 GMT+7
|
Thứ sáu, 18/11/2016 | 17:27 GMT+7

Trường học ở TP HCM không được dùng nhạc quốc ca có lời

Để buổi lễ chào cờ đầu tuần diễn ra nghiêm túc, các trường phải chọn nhạc đệm phù hợp, học sinh phải hát quốc ca to, rõ ràng.

truong-hoc-o-tp-hcm-khong-duoc-dung-nhac-quoc-ca-co-loi

Học sinh tiểu học TP HCM trong một buổi chào cờ đầu tuần. Ảnh: Mạnh Tùng

Chiều 18/11, trong công văn yêu cầu các trường nâng cao chất lượng buổi chào cờ đầu tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho rằng một số nơi thời gian qua chưa quan tâm, đầu tư đúng mức cho giờ sinh hoạt này.

Sở Giáo dục khẳng định tổ chức lễ chào cờ và sinh hoạt dưới cờ đầu tuần là việc làm bắt buộc với các trường học, tuyệt đối không cắt xén thời lượng giờ sinh hoạt chào cờ.

Các trường phải chủ động lên lịch cụ thể, xây dựng nội dung và hình thức sinh hoạt bám sát vào các chuyên đề theo từng tháng và những dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm.

Sở yêu cầu các trường học phải chọn nhạc đệm cho học sinh khi hát quốc ca phù hợp, dễ hát theo và không sử dụng nhạc quốc ca có lời. Sau khi ổn định học sinh, người điều khiển hô khẩu lệnh "nghiêm", nhạc quốc ca không lời được mở và toàn trường hát theo.

Mạnh Tùng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Phân vân giữa nghề thiết kế đồ họa và giáo viên âm nhạc
Em đang học nghề giáo viên âm nhạc, nhưng thấy không hợp do tính tình nhát nhát, sợ đứng trước đám đông. Gần đây, em lại thích nghề thiết kế
GD
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức