Chủ nhật, 27/11/2016 | 08:46 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 27/11/2016 | 08:46 GMT+7

Trường Amsterdam giành hai giải nhất cuộc thi khoa học ở Hà Nội

Trong số 178 đề tài, dự án được gửi đến cuộc thi, hai đề tài của học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và một đề tài của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đã giành giải nhất chung cuộc.

Ngày 26/11, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi Khoa học và Kỹ thuật dành cho học sinh trung học trên địa bàn thành phố lần thứ 6.

Năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 178 đề tài, dự án nghiên cứu từ các trường THCS, THPT trên khắp đại bàn thành phố. Sau vòng chấm sơ khảo, 77 đề tài, dự án đã xuất sắc lọt vào phòng chung kết, trong đó khối THCS có đại diện của 16 trường với 19 đề tài, khối THPT có đại diện của 27 trường.

3 giải nhất được trao cho đề tài thuộc lĩnh vực Y sinh và khoa học sức khỏe của nhóm tác giả trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, đề tài thuộc lĩnh vực sinh học tế bào và phân tử của nhóm tác giả THPT chuyên Nguyễn Huệ và đề tài cá nhân thuộc lĩnh vực hóa học của nữ sinh THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 6 giải nhì và 9 giải ba chung cuộc cho những đề tài xuất sắc nhất ở từng lĩnh vực.

truong-amsterdam-gianh-hai-giai-nhat-cuoc-thi-khoa-hoc-o-ha-noi

Đề tài cá nhân của Nguyễn Hạnh Mỹ (THPT Hà Nội - Amsterdam) đoạt giải nhất chung cuộc cuộc thi Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hà Nội năm 2016. Ảnh: Thanh Tâm

Đề tài cá nhân đạt giải nhất có tên “nghiên cứu chế tạo bộ thử nhanh phát hiện và sàng lọc các mẫu thực phẩm, đồ dùng nhiễm Sunfite”. Tác giả của đề tài này là Nguyễn Hạnh Mỹ (lớp 12 Hóa 2 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam), em cho biết với sự giúp đỡ của giáo viên hướng dẫn, em đã hoàn thành đề tài trong 6 tháng.

Thanh Tâm

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Bỏ học giữa chừng, nam sinh trở thành Kỹ sư mạng công ty nước ngoài
Chỉ còn một năm nữa là tốt nghiệp nhưng vì ham chơi và chán chương trình học của trường, Tuấn Anh đã bỏ học giữa chừng để đi làm.
Sinh viên năm nhất có được bảo lưu kết quả học tập?
Là sinh viên năm nhất của Đại học Nông lâm TP HCM, em muốn học xong học kỳ 1 rồi xin bảo lưu kết quả để về ôn thi lại
GD