Thứ năm, 7/7/2011 | 16:06 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 7/7/2011 | 16:06 GMT+7

Triển lãm đồ án tốt nghiệp của sinh viên

Hơn 150 bộ sản phẩm mỹ thuật, đồ họa, thời trang... là đề tài tốt nghiệp của sinh viên năm cuối khoa Mỹ thuật công nghiệp, ĐH Văn Lang được đưa ra triển lãm.

Tại mỗi khu trưng bày, mỗi sinh viên phải giới thiệu quá trình học tập phấn đấu và những thành tựu của bản thân trong hoạt động lĩnh vực chuyên môn thông qua tập hồ sơ cá nhân.

Hình thức này nhằm tạo ra cầu nối giữa sinh viên sắp tốt nghiệp với ban khám khảo, người xem và các nhà tuyển dụng. Từ đây, sự tiến bộ về khả năng sáng tạo của các bạn trẻ qua từng đồ án trong suốt 4 năm học cũng được nhìn nhận rõ nét hơn.

Sản phẩm từ đồ án tốt n ghiệp của sinh viên.

Sản phẩm từ đồ án tốt nghiệp của một sinh viên chuyên ngành thiết kế công nghiệp. Ảnh: Hải Duyên.

Sinh viên cũng có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, giới thiệu sản phẩm của mình đến các nhà tuyển dụng và ngược lại, nhà tuyển dụng cũng có thể tìm cho mình những sinh viên có năng lực ngay tại trường.

* Ảnh: Sản phẩm đồ án tốt nghiệp của sinh viên

Phó khoa Mỹ thuật công nghiệp Nguyễn Đắc Thái của ĐH Văn Lang cho biết, mô hình triển lãm sản phẩm của sinh viên không phải là mới, tuy nhiên ở Việt Nam các trường chưa thực hiện nhiều. ĐH Văn Lang cũng mới chỉ thử nghiệm lần đầu vào năm 2010 và xét thấy hiệu quả tốt nên tiếp tục phát huy.

"Theo đặc trưng của ngành Mỹ thuật công nghiệp, sinh viên được đánh giá trên sản phẩm cuối cùng sau thời gian học. Kết quả đó phải được trưng bày cho mọi người thấy và xem xét, đánh giá về chất lượng, khả năng ứng dụng thực tế", thầy Thái mới.

Theo giảng viên này, việc kết hợp chấm đồ án tốt nghiệp với triển lãm, giới thiệu sản phẩm của sinh viên là một hình thức công khai kết quả đào tạo, giới thiệu đến xã hội, nhà tuyển dụng.

Một số sinh viên cũng cho rằng việc đưa đồ án tốt nghiệp ra triển lãm trước đông đảo người xem cũng là thách thức, đòi hỏi các bạn phải đầu tư thực hiện một cách nghiêm túc để tạo được ấn tượng. Đồng thời đây củng là điều kiện giúp các bạn thể hiện cá tính và khả năng của mình.

Triển lãm được trưng bày tại cơ sở 2 của ĐH Văn Lang cho đến hết ngày 17/7.

Hải Duyên

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
30 tuổi học đại học có quá muộn
Dù biết tiếng Hàn nhưng vì chưa có bằng cấp nên tôi không xin được công việc phù hợp. Tôi có nên đi học đại học khi đã gần tuổi
Việt kiều Mỹ có thể về Việt Nam dạy tiếng Anh được không
Tôi tốt nghiệp Đại học California, chuyên ngành Thông tin và Khoa học vi tính, không có chứng chỉ liên quan đến chuyên ngành tiếng Anh, vậy có thể về Việt Nam
GD
Học bổng đến 60% học phí tại Singapore
Những bạn trẻ học lực khá - giỏi, khả năng tiếng Anh tốt, năng động và tự tin có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn của các trường tại