Thứ ba, 31/7/2012 | 17:40 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 31/7/2012 | 17:40 GMT+7

Trẻ em huyện Nam Đàn được hướng dẫn sử dụng Internet

Các em học sinh huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã được các tình nguyện viên hướng dẫn sử dụng máy tính, truy cập Internet và tiếp cận với cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE).

Trong 2 ngày 29 và 30/7 vừa qua, mạng Việt Nam go.vn, ban quản lý dự án "Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam" (BMGF-VN) phối hợp cùng hội sinh viên tình nguyện Nghệ An tổ chức chương trình tình nguyện hè “Hỗ trợ trẻ em nông thôn tiếp cận và sử dụng Internet”.

Chương trình hướng dẫn các em học sinh nông thôn sử dụng Internet, giúp các em nhận thức những lợi ích và tránh tác động xấu mà mặt trái của Internet mang lại. “Hỗ trợ trẻ em nông thôn tiếp cận và sử dụng Internet” được thực hiện giai đoạn một tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và dự kiến sẽ triển khai tại 2 tỉnh tiếp theo là Hà Giang, Trà Vinh.

d

Bưu điện văn hóa xã Nam Anh và thư viện Phan Bội Châu, huyện Nam Đàn, Nghệ An là hai điểm được đoàn tình nguyện lựa chọn triển khai đầu tiên. Tại buổi tình nguyện, các em đã được tình nguyện viên hướng dẫn sử dụng máy tính, truy cập Internet, sử dụng Internet trong học tập và tiếp cận với cuộc thi Olympic tiếng anh trên Internet (IOE) của mạng Việt Nam.

Các bạn tình nguyện còn phổ biến những tác động xấu khi sử dụng Internert mà các em nên tránh như trò chơi mang tính chất bạo lực, sử dụng Internet quá lâu, vào các trang web không lành mạnh… Để tạo hứng thú học tập và dễ dàng tiếp thu kiến thức, đoàn sinh viên đã tổ chức nhiều trò chơi tập thể thú vị và hấp dẫn cho các em nhỏ.

Sau khi kết thúc buổi thực hành sử dụng Internet, đại diện Mạng Việt Nam go.vn đã trao quà cho 3 em đạt được điểm cao nhất sau 3 vòng thi IOE với thời gian ngắn nhất: Em Nguyễn Thị Huyền Trang (14 tuổi), Nguyễn Minh Trang(15 tuổi) và Nguyễn Thị Linh Chi (13 tuổi).  

(Nguồn: Go.vn)

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Những câu nói tiếng Anh thắp sáng năm mới
Bạn có thể học ​tiếng Anh và khởi đầu một năm mới tràn đầy nhiệt huyết, cảm hứng với những câu nói dưới đây.
Để làm giáo viên tiếng Anh cần bằng cấp gì
Mình từng tốt nghiệp Đại học Kinh Tế TP HCM chuyên ngành Kế toán bằng khá (sinh năm 1991). Ra trường đi làm kế toán 2 công ty trong 3
Ngày Tết xa nhà của du học sinh Việt
Khoảnh khắc ở quê nhà vui đón giao thừa thì tại Mỹ du học sinh Trần Mai Linh đang hối hả chuẩn bị cho bài kiểm tra; tại Nga nhóm