Thứ ba, 6/2/2007 | 21:07 GMT+7
|
Thứ ba, 6/2/2007 | 21:07 GMT+7

TP HCM không tổ chức thi thử trắc nghiệm đại trà

Tin từ Sở Giáo dục TP HCM, các THPT thành phố không tiến hành thi thử trắc nghiệm đại trà như Hà Nội và nhiều tỉnh, thành khác mà sẽ chờ ngày 10/2, khi Bộ Giáo dục Đào tạo cho phép công khai đề chung, lấy mẫu tham khảo cho những kỳ thi sau.

Theo đại diện Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM, chủ trương không thi thử trắc nghiệm xuất phát từ đề xuất của đại diện 125 THPT trên địa bàn. "Thời gian gấp gáp quá, nhiều trường chưa kịp chuẩn bị để thi", đại diện Sở Giáo dục Đào tạo thành phố, nói.

Dù vậy, một số ít THPT ở TP HCM vẫn quyết định thử nghiệm hình thức thi mới mẻ này. Đơn cử, ngày 7/1, THPT Gia Định, quận Bình Thạnh tiến hành trắc nghiệm các môn giữa kỳ theo quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo, lấy điểm thật. Đề do giáo viên bộ môn Ngoại ngữ, Lý, Hóa và Sinh, tự thiết kế.

Bà Nguyễn Thị Thu Cúc, quyền Hiệu trưởng THPT Gia Định, cho biết, thực tế, thời gian gần đây, trường đã chủ động tập dượt cho giáo viên, học sinh bằng cách liên tục tiến hành kiểm tra 15 phút theo hình thức này.

Tuy nhiên, nhiều học sinh vẫn tỏ ra hoang mang trước giờ thi. "Em chỉ quen làm bài thi theo cách diễn giải và ôn có trọng tâm. Còn thi trắc nghiệm, nội dung sẽ dàn trải, cái gì cũng phải học mà vẫn lo không biết đề ra thế nào, mình có học tới không", Trần Uyên Diễm, một học sinh lớp 12 của THPT Gia Định, nói.

2007, Bộ Giáo dục và đào tạo quyết định là năm đầu tiên áp dụng thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT nhằm giảm bớt gánh nặng học hành cho học sinh, tránh học vẹt, học tủ.

Thanh Lương

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
AMVNX Academy ưu đãi đến 5,5 triệu đồng cho học sinh
Chương trình áp dụng cho học sinh đăng ký học các khóa tiếng Anh cơ bản, TOEFL, SSAT, SAT, ACT tại AMVNX Academy vào tháng 10.