Thứ hai, 10/2/2003 | 17:25 GMT+7
|
Thứ hai, 10/2/2003 | 17:25 GMT+7

Tìm chỗ thực tập cho sinh viên

Đó là chương trình hội thảo do nhóm sinh viên Magroup thuộc ĐH Kinh tế TP HCM tổ chức. Hoạt động này nhằm thu hút doanh nghiệp tham gia giúp giải quyết những áp lực trong việc tìm kiếm nơi thực tập, định hướng nghề nghiệp, tạo cầu nối giao lưu giữa sinh viên với doanh nghiệp.

Đại diện các công ty quảng cáo, tập đoàn siêu thị như An Tiêm, Goldsun, Vietnam Marcom, Metro Cash & Carry, Neo Vision… đã tham dự chương trình, giới thiệu những hoạt động của công ty mình. Đồng thời những thắc mắc của sinh viên về ngành quảng cáo, tiêu chuẩn để tham gia thực tập tại công ty, hồ sơ đăng ký đều được giải đáp. Nếu công ty tiếp nhận, họ có cơ hội được thực tập trong môi trường phù hợp, được hỗ trợ về tài liệu, cơ sở thực tế và có thể làm việc lâu dài tại các công ty.

Trong số 250 hồ sơ tham dự, đại diện các công ty cho biết sẽ tiếp nhận khoảng 50 sinh viên đến thực tập.

Sinh viên kinh tế đi thực tập không đơn thuần chỉ để làm bài tốt nghiệp. Họ cần hiểu đúng chuyên môn, định hướng nghề nghiệp, kiếm chỗ làm việc khi ra trường. Còn đối với nhiều doanh nghiệp, đây là cơ hội để tìm được nguồn nhân lực phù hợp cho tuyển dụng.

(Theo Tuổi Trẻ)

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.