Thứ sáu, 14/7/2017 | 14:15 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/7/2017 | 14:15 GMT+7

Tiêu chí chọn trường cho con của Hoa hậu Ngọc Diễm

Định hướng của Ngọc Diễm là muốn tương lai con có thể sống ở bất cứ quốc gia nào mà không bị trở ngại về giao tiếp, kiến thức. 

Sở hữu công ty riêng, lại thường xuyên tham gia các hoạt động Showbiz, Ngọc Diễm cho biết, cô có kỹ năng riêng trong việc quản lý thời gian, nếu không sẽ bị cuốn vào công việc mà bỏ bê gia đình, con cái.

Đặc biệt, nguyên tắc của Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 là dành hai ngày cuối tuần cho gia đình. Nếu công việc cần phải đi, cô sẽ đưa con gái (Chiko) theo cùng để bé hiểu hơn về công việc của mẹ.

tieu-chi-chon-truong-cho-con-cua-hoa-hau-ngoc-diem

Ngọc Diễm tự nhận mình may mắn có những cộng sự đắc lực để giúp việc công ty và trong showbiz, nhưng việc làm mẹ thì không ai làm thay thế.

Hè năm nay, Ngọc Diễm cho Chiko về quê chơi với ông bà và tham gia các lớp học ngoại khóa (học vẽ, thể thao). Trước khi bắt đầu năm học mới, hai mẹ con cô sẽ dành 3 ngày đi du lịch Đà Lạt để nghỉ ngơi và tranh thủ tâm sự với nhau chuyện trường lớp, bạn bè của con.

Chia sẻ về quan điểm giáo dục, Ngọc Diễm cho biết, điều cô quan tâm nhất là môi trường học: "Tôi tin mỗi đứa trẻ đều tiềm ẩn là một nhân tài. Vấn đề ở chỗ, cha mẹ, thầy cô có biết cách đánh thức tiềm năng đó hay không . Vì vậy, tôi luôn cố gắng làm sao để con có thể phát triển tốt và tự nhiên nhất".

Hoa hậu cũng tự nhận, dù yêu con thế nào, cô không phải là người làm giáo dục chuyên nghiệp, nên việc lựa chọn môi trường học tập cho bé rất quan trọng.

Trước khi Chiko vào lớp một, Hoa hậu đã dành cả mùa hè để tìm kiếm trường phù hợp cho con. Định hướng của Ngọc Diễm là muốn tương lai con có thể trở thành công dân toàn cầu - sống và làm việc ở bất cứ quốc gia nào mà không bị trở ngại về giao tiếp và kiến thức. 

"Ngay từ đầu, tôi đã định hướng cho con học trường quốc tế. Tôi nghiên cứu chương trình và phương pháo giảng dạy của một số trường và rất thích khái niệm giáo dục dựa trên những trụ cột tính cách", nữ MC cho biết.

Sau khi tham khảo và tìm hiểu hàng chục trường quốc tế khác nhau tại TP HCM, Ngọc Diễm quyết định chọn Trường quốc tế TAS (The American School) vì đáp ứng các tiêu chí cô đưa ra. Đó là môi trường học tập quốc tế, giáo viên có bằng và chứng chỉ Sư phạm cấp bởi nước sở tại, chương trình học được công nhận ở nhiều nước trên thế giới. Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa đa dạng, giúp trẻ tự tin, cải thiện kỹ năng mềm...

"Một điều tôi rất thích ở TAS là trường dạy 100% theo chương trình Mỹ được công nhận tại nhiều quốc gia, nhưng lại có học bổ sung tiếng Việt đảm bảo bé có thể đọc viết thông thạo ngôn ngữ mẹ đẻ. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên, giáo viên của trường đều ân cần, chu đáo, làm việc khoa học, khiến tôi thấy an tâm", Ngọc Diễm chia sẻ.

"Sau hơn một năm theo học, hiện Chiko nói tiếng Anh tốt với giọng Mỹ chuẩn. Con khá chủ động trong học tập, về nhà là tranh thủ hoàn thành bài tập trước bữa cơm và bắt đầu hình thành thói quen đọc sách. Thỉnh thoảng, nàng lại đọc truyện tranh và cười khúc khích một mình", Ngọc Diễm hạnh phúc nói.

Ngoài việc học văn hóa, Hoa hậu Du lịch còn cho bé tham gia các lớp học bale, nấu ăn, bơi lội tại trường: "May mắn là trường có nhiều hoạt động giáo dục thể chất và các lớp phát triển kỹ năng cho bé. Do đó, tôi tiết kiệm được nhiều thời gian đưa đón và đi tìm các lớp ngoại khóa bên ngoài".

Với Ngọc Diễm, con cái là tài sản quý giá nhất của ba mẹ. Việc chọn được trường tốt cho con cái là sự đầu tư cho tương lai, giúp ba mẹ yên tâm trong công việc và an tâm về con cái. 

Thế Đan

Liên hệ Phòng tuyển sinh Trường Quốc tế TAS (The American School) tại địa chỉ 177A, 172-180 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, quận 2, TP HCM. Điện thoại: 083519 2223. Hotline 0903 952 223. Email: admissions@tas.edu.vn, website
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Triển lãm đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017
Cơ hội gặp gỡ đại diện các trường đại học Top 50 tại triển lãm Đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017 và giành học bổng 100% học phí.