Thứ sáu, 4/9/2009 | 09:50 GMT+7
|
Thứ sáu, 4/9/2009 | 09:50 GMT+7

Thủ tướng: 'Giáo dục là động lực phát triển đất nước'

Ngày 3/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về xã Nam Thái Sơn, xã vùng sâu giữa tứ giác Long Xuyên, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) dự lễ khai giảng năm học mới và cắt băng khánh thành THPT Nam Thái Sơn.

Đây là trường THPT đầu tiên xây dựng trên vùng lũ tứ giác Long Xuyên. Với kinh phí đầu tư 20 tỷ đồng, do quỹ từ thiện xã hội Thiện Tâm (tập đoàn Technocom) tài trợ, trường được xây dựng trên mặt bằng 3.500m2, bao gồm khu phòng học, nhà làm việc Ban giám hiệu, thư viện, nhà đa năng, ký túc xá giáo viên, công viên sân trường, nhà giữ xe...

Năm học mới này, trường có 650 học sinh thuộc địa bàn 3 xã Nam Thái Sơn, Mỹ Thái, Mỹ Hiệp Sơn theo học. Trước đây, học sinh trong vùng thường phải đi 16 km để đến trường, nay khoảng cách đến trường được rút ngắn đáng kể, nơi xa nhất cũng chỉ từ 5 đến 6 km.

Ảnh: TTXVN.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến dự lễ khánh thành và khai giảng năm học mới tại THPT Nam Thái Sơn (Kiên Giang). Ảnh: TTXVN.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, từ trường đầu tiên trên vùng đất này, sẽ đào tạo một lớp trí thức trẻ vừa có tâm, vừa có tài không những kế thừa, phát huy truyền thống kháng chiến quý báu của ông cha, mà phải là lực lượng trụ cột sau này trong công cuộc xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

Thủ tướng nhắc nhở Đảng bộ, chính quyền tỉnh Kiên Giang và huyện Hòn Đất phải quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục, nhất là những vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ kháng chiến như: vùng U Minh Thượng, vùng tứ giác Long Xuyên, vùng biên giới hải đảo...

"Cần khắc phục cho được sự khiếm khuyết về mặt bằng văn hóa so với những vùng miền khác bởi giáo dục chính là động lực thúc đẩy sự phát triển đi lên của đất nước", Thủ tướng nhấn mạnh.

Nhân dịp khai trường, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang trao tặng 100 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1,35 triệu đồng, cho 100 học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của THPT Nam Thái Sơn. Đây là món quà có ý nghĩa để tiếp sức cho các em đến trường.

(Theo TTXVN)

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD