Thứ hai, 26/3/2012 | 10:11 GMT+7
|
Thứ hai, 26/3/2012 | 10:11 GMT+7

Thủ khoa đại học tư vấn luyện thi trên VnExpress

Từ 26/3, câu lạc bộ gia sư thủ khoa sẽ tư vấn ôn thi đại học theo từng chuyên đề cho sĩ tử khối A. Thí sinh có thể gửi câu hỏi về tòa soạn để được giải đáp.
> 'Chọn sai ngành giống như mặc áo người khác'

Tập hợp thủ khoa của các trường đại học danh tiếng, câu lạc bộ gia sư thủ khoa sẽ hướng dẫn thí sinh ôn thi ba môn Toán, Lý, Hóa. Bốn thành viên tham gia soạn bài tư vấn gồm Đinh Quang Cường (Chủ tịch câu lạc bộ), Lê Cao Nguyên (thủ khoa ĐH Ngoại thương 2011), Lê Anh Quân (thủ khoa ĐH Xây dựng 2009) và Lê Minh Thông (thủ khoa ĐH Ngoại thương 2009). Các sinh viên khác sẽ tham gia hỗ trợ nội dung.

Chương trình tư vấn ôn thi của câu lạc bộ gia sư thủ khoa bắt đầu từ ngày 26/3 đến hết tháng 5. Trong 15 tuần, nhóm sẽ thiết kế mỗi môn 15 bài giảng, mỗi bài tập trung vào 2-3 dạng bài tập thường xuất hiện trong đề thi đại học để hướng dẫn và gợi ý những bí quyết, mẹo làm nhanh...

Thí sinh có thể gửi băn khoăn, thắc mắc liên quan đến kiến thức, cách ôn tập vào email: xahoi@vnexpress.net. Nhóm tư vấn ôn luyện sẽ tập hợp và giải đáp câu hỏi hàng tuần.

d

Trưởng nhóm câu lạc bộ gia sư thủ khoa Đình Quang Cường. Ảnh: HT.

Câu lạc bộ gia sư thủ khoa được Đinh Quang Cường (ĐH Ngoại thương) thành lập năm 2010. Những thành viên đầu tiên là Minh Thông (thủ khoa ĐH Ngoại thương 2009), Hà Khương Duy, Nguyễn Hoàng Hải (huy chương vàng và huy chương bạc Olympic Toán quốc tế 2009), Thành Hưng (giải nhất Hóa quốc gia 2009)... Thủ khoa Ngoại thương 2010 Tăng Văn Bình, 2011 Lê Cao Nguyên cũng nhiệt tình tham gia.

Năm 2010, câu lạc bộ đã tổ chức mô hình gia sư với hình thức sĩ tử cùng ăn, ngủ, học với thủ khoa. Nhóm ra đề thi để chọn học sinh là những em làm bài thiếu 3-6 điểm. Sau đó, nhóm thuê một ngôi nhà để kèm các em trong một tháng.

"Thời điểm tập trung thí sinh là khi thi xong tốt nghiệp bởi lúc này các em bước vào giai đoạn nước rút, chú tâm học hành hơn. Khi sống cùng thủ khoa, thí sinh sẽ có thời gian biểu hợp lý từ việc dậy sớm tập thể dục, ăn sáng, học hành. Sống chung cũng tiết kiệm thời gian cho cả thầy và trò, sĩ tử dễ dàng trao đổi, hỏi bài và thoát khỏi lo lắng trước ngày thi", Đinh Quang Cường cho hay.

Với cách dạy này, câu lạc bộ gia sư thủ khoa có thể giúp sĩ tử tăng 1,5-2 điểm mỗi môn. Năm 2011, nhóm nhận dạy 23 học sinh chia làm 3 lớp nhỏ, mỗi lớp ứng với một trình độ. 20 học sinh đã đỗ đại học nguyện vọng 1, các em còn lại đỗ nguyện vọng 2. Năm nay câu lạc bộ sẽ mời ban cố vấn là các giáo viên tâm huyết để các bài giảng được sâu hơn.

"Do thời gian ngắn nên chúng tôi sẽ giúp thí sinh làm quen với các dạng đề, dạy phương pháp làm bài, nghiên cứu đề. Đối với môn trắc nghiệm, nhóm giúp thí sinh kỹ năng chọn câu trả lời nhanh hơn, dành thời gian trả lời những câu hỏi khó. Môn Toán thì dạy cách trình bày dễ hiểu, khoa học hơn để đỡ mất điểm. Những kỹ năng này bọn em muốn truyền đạt cho nhiều thí sinh", Cường chia sẻ.

VnExpress

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.