Thứ hai, 3/7/2017 | 08:00 GMT+7
|
Thứ hai, 3/7/2017 | 08:00 GMT+7

Thi thiết kế poster môi trường dành cho học sinh THPT

Cuộc thi “thiết kế Poster với chủ đề Môi trường xanh” nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về các vấn đề liên quan đến môi trường.

Đại học Kiến trúc TP HCM và Đại học Bắc Đan Mạch đã phối hợp tổ chức  “Thiết kế Poster với chủ đề Môi trường xanh” (Green Environment). Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của học sinh trung học về môi trường, kiến tạo môi trường sống xanh, cho các thế hệ tương lai.

[Caption]Tác giả bài dự thi cần gửi kèm các thông tin về tác giả (Theo mẫu Ban tổ chức quy định như họ tên, ngày sinh, thông tin liên lạc)

Tác giả bài dự thi cần gửi kèm các thông tin về tác giả (Theo mẫu Ban tổ chức quy định như họ tên, ngày sinh, thông tin liên lạc).

Đối tượng tham gia là học sinh lớp 12 từ các trường Trung học phổ thông trên cả nước.

Poster dự thi có thể thực hiện bằng nhiều cách, như vẽ bằng tay, thiết kế trênmáy tính, hay xen kẽ mô hình nổi trên giấy bìa và đính kèm các sản phẩm… Toàn bộ phần chữ viết, hình vẽ, sản phẩm và mô hình (nếu có) cần có bố cục chặt chẽ nhằm thể hiện nội dung liên quan đến môi trường xanh (Green Environment).

Đó có thể là vấn đề ô nhiễm môi trường, sự biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, giải pháp bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng mới, năng lượng tái tạo, vật liệu thân thiện với môi trường...

Tác phẩm dự thi thể hiện trên khổ giấy 800mm x 1.000mm, khuyến khích sử dụng giấy bìa vì các bài dự thi sẽ treo trên giá triển lãm.

Học sinh dự thi theo 2 bước. Bước một là đăng ký tham dự và thực hiện Poster bằng cách điền vào form thông tin phía cuối bài rồi gửi về Ban tổ chức. Hạn cuối đăng ký là Thứ Sáu, ngày 7/7.

Bước 2 là nộp bài và tham dự lễ trao giải vào lúc 12h sáng Thứ Sáu, ngày 14/7 tại Trường Đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh. Bài dự thi sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ treo trên các khung trưng bày tại sảnh trường vào buổi sáng để chuẩn bị cho phần chấm và trao giải vào buổi chiều.

Bài thi nộp theo đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh phải đảm bảo đến Trường Đại học Kiến trúc TP HCM chậm nhất là 12h sáng Thứ Sáu ngày 14/7.

Tác giả bài dự thi cần gửi kèm các thông tin về tác giả (Theo mẫu Ban tổ chức quy định như họ tên, ngày sinh, thông tin liên lạc). Bản thuyết minh ý tưởng từng tác phẩm được thể hiện trên khổ giấy A4 (đóng tập).

Giải thưởng cho

Phần thưởng cho giải Nhất của cuộc thi lên đến 1.000 USD.

Giải Nhất là học bổng trị giá 30% học phí (tương đương 22.500.000 đồng) cho chương trình Năm cơ sở nếu thí sinh đăng ký chương trình cử nhân Công nghệ Kiến trúc và Quản lý Xây dựng (ATCM). Hoặc phần thưởng là một máy tính bảng Samsung trị giá 5.000.000 đồng cho thí sinh không đăng ký học chương trình trên.

Một giải Nhì là học bổng trị giá 20% học phí (tương đương 15.000.000 đồng) cho chương trình Năm cơ sở hoặc một máy tính bảng Samsung trị giá 3.500.000 đồng.

Một giải Ba là học bổng trị giá 10% học phí (tương đương 7.500.000 đồng) chương trình Năm Cơ sở hoặc điện thoại Samsung trị giá 2.500.000 đồng.

Một giải “Tác phẩm được yêu thích nhất” là một iPod Shuffle trị giá 1.500.000 đồng dành cho tác phẩm nhận được nhiều “Like” nhất khi bài thi được đăng trên trang Fanpage của chương trình.

Thế Đan

Tìm hiểu thêm về cuộc thi và đăng ký tham dự tại đây. Liên hệ: Văn phòng đại diện Đại học Bắc Đan Mạch tại 43-45 Hồ Tùng Mậu, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM, email: info@in2know.com, hotline: 0933 555 244.

Đại học Kiến trúc TP HCM số 196 Pasteur phường 6, quận 3, TP HCM. Liên hệ cô Tố Uyên, email: uyen.ng2412@gmail.com; điện thoại: 0902 103 033; cô Thanh Thủy, email: hoangthuy94@gmail.com; điện thoại: 0908 454 571.

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.