Thứ ba, 18/10/2016 | 09:52 GMT+7
|
Thứ ba, 18/10/2016 | 09:52 GMT+7

Thi học sinh giỏi quốc gia vào tháng 1/2017

Tại kỳ chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2016-2017, thí sinh vẫn thi nói (độc thoại) với các môn Ngoại ngữ và thi thực hành với các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ra văn bản chỉ đạo việc tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2016-2017. Nội dung thi là kiến thức trong chương trình giáo dục THPT hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên.

Đối với thi thực hành môn Vật lý, kiến thức nằm trong phần cơ học, điện học và quang học. Nội dung thi thực hành Hóa học là phân tích định lượng. Ở môn thực hành Sinh học, nội dung thi gồm: sinh thái thích nghi ở thực vật; hoá sinh và tế bào học; sinh lý học thực vật và vi sinh học.

Thời gian thi học sinh giỏi quốc gia bắt đầu từ 8h các ngày 5-7/1/2017. Cụ thể, ngày 5/1 thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 6/1, thí sinh thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 7/1, thí sinh thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Với bài thi nói (độc thoại) ngoại ngữ, thời gian làm bài là 10 phút, trong đó thí sinh có 5 phút chuẩn bị, còn lại là thời gian trả lời và ghi âm. Bài thi thực hành Vật lý, Hóa học, Sinh học có thời gian làm bài 90 phút. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, người được cử đi coi thi môn Tin học, coi thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và coi thi các môn Ngoại ngữ phải là giáo viên đang giảng dạy chính môn đó ở cấp THPT. Ngoài ra, giáo viên coi thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học phải biết sử dụng thành thạo thiết bị thí nghiệm thực hành môn học; giáo viên coi thi các môn Ngoại ngữ phải biết sử dụng thành thạo thiết bị nghe đĩa CD và máy vi tính.

Quỳnh Trang

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD