Thứ ba, 11/10/2016 | 14:03 GMT+7
|
Thứ ba, 11/10/2016 | 14:03 GMT+7

Thêm trường học ở Hà Tĩnh bỏ mô hình VNEN

Nhận được đơn kiến nghị của phụ huynh, lãnh đạo UBND TP Hà Tĩnh đã tham mưu cấp trên, đồng ý cho trường THCS Nam Hà dừng mô hình trường học mới VNEN đối với 155 học sinh khối lớp 7.

Ngày 11/10, bà Nguyễn Thị Mai Anh, Hiệu trưởng THCS Nam Hà (TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, UBND thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã đồng ý cho trường dừng triển khai mô hình trường học mới VNEN đối với 4 lớp (155 học sinh) thuộc khối 7.

"Trường trở lại mô hình học truyền thống từ hôm qua. Việc dừng mô hình VNEN đã được báo cáo lên lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh và nhận được sự đồng thuận", cô Mai Anh nói.

them-truong-hoc-o-ha-tinh-bo-mo-hinh-vnen

THCS Nam Hà là trường thứ 4 ở Hà Tĩnh bỏ mô hình VNEN. Ảnh: Đức Hùng

Năm 2015-2016, trường THCS Nam Hà triển khai mô hình trường học VNEN đối với khối học sinh lớp 6. Sau một năm, nhận thấy chất lượng học tập của con em sa sút, ngày 29/8, phụ huynh làm đơn gửi tới Chủ tịch tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng một số cơ quan đề nghị xem xét dừng mô hình này.

Phụ huynh nêu ra các bất cập của mô hình VNEN, như chất lượng học tập giảm, những em học lực trung bình ngày càng yếu kém. Những vấn đề liên quan tới sức khỏe như vẹo cột sống, lác mắt khi theo học mô hình cũng được đề cập.

Mô hình trường học mới VNEN được triển khai tại một số cấp học ở Hà Tĩnh từ năm học 2012-2013. Hiện tại có 129/260 trường tiểu học, 32/150 trường THCS, 15/44 trường THPT áp dụng.

them-truong-hoc-o-ha-tinh-bo-mo-hinh-vnen-1

Một tiết học trong mô hình trường học mới VNEN. Ảnh: Hoàng Thùy

Ngày 18/7, làm việc về triển khai năm học mới với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, Chủ tịch tỉnh Đặng Quốc Khánh thông báo dừng triển khai đại trà mô hình trường học mới VNEN trên địa bàn, chỉ tiếp tục triển khai ở những lớp, trường đã thực hiện mô hình thí điểm trong năm học 2015-2016; khi nhân rộng lại cần đánh giá đầy đủ từ mô hình thí điểm, có kế hoạch, lộ trình cụ thể.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu Sở tổ chức kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm với các tổ chức, cá nhân trong công tác tham mưu, triển khai đại trà mô hình trường học mới VNEN trong toàn tỉnh.

Trước THCS Nam Hà, tỉnh Hà Tĩnh có 3 trường gồm THCS Chu Văn An (huyện Hương Khê), THCS Nam Hồng (thị xã Hồng Lĩnh); THCS Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên) đồng ý bỏ mô hình VNEN, chuyển sang chương trình hiện hành.

Đức Hùng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Đức miễn học phí 100% cho sinh viên
Chính sách miễn học phí áp dụng các chương trình học đại học và cao học tại 15 bang, cho phép sinh viên làm thêm 120 ngày trong năm.