Thứ tư, 7/12/2011 | 11:16 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 7/12/2011 | 11:16 GMT+7

Thêm 'sức mạnh' cho học sinh nghèo

Với sự quan tâm đặc biệt của Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt nam (PVFC) và Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), quỹ học bổng của hai đơn vị này mới đây đã sáp nhập làm một. Việc làm này nhằm mang lại cơ hội học tập cho học sinh nghèo học giỏi trên cả nước.
hoc-sinh-ngheo-1349662338_480x0.jpg

Nguyễn Minh Phú ở Nghệ An là nạn nhân chất độc da cam, tàn tật bẩm sinh, được tuyển thẳng vào đại học.

Quỹ "PV Oil chắp cánh ước mơ" và "Thắp sáng niềm tin" hoạt động trong lĩnh vực khuyến học, khuyến tài với mục tiêu tìm kiếm và trao học bổng cho học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, những trường hợp nhận học bổng còn được hướng nghiệp và tiếp sức trên con đường lập nghiệp.

Năm 2011 quỹ "Thắp sáng niềm tin" đã xét chọn 110 sinh viên để trao tặng mức học bổng toàn phần, 10 triệu đồng một năm học. Các em nhận được học bổng đều có thành tích học tập tốt, gia đình khó khăn.

Bên cạnh đó, quỹ còn tích cực hợp tác với các tổ chức xã hội, ban ngành tham gia nhiều chương trình khuyến học như "Tiếp sức đến trường", "Cùng em tới trường", "Ngôi sao ước mơ" của VTV6...

hoc-sinh-ngheo-1-1349662338_480x0.jpg

Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn lại mồ côi cha mẹ nhưng Hoàng Văn Tiệp ở Hải Phòng đã nỗ lực thi đậu ĐH Bách khoa Hà Nội với số điểm 28,5.

Sau hơn 4 năm hoạt động quỹ đã chung tay góp sức cho cộng đồng hơn 6 tỷ đồng. Số lượng sinh viên được nhận học bổng đến nay là 420. Trong năm 2011 có 30 sinh viên đầu tiên của quỹ tốt nghiệp đại học và có việc làm ổn định tại các cơ quan doanh nghiệp.

Việc sáp nhập hai quỹ đánh dấu sự phát triển sức mạnh "chung tay thắp sáng niềm tin" của người lao động tại PVFC và PV Oil, góp phần thúc đẩy xã hội hóa công tác giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Trong thời gian tới quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin sẽ mang lại thêm nhiều cơ hội cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi ở khắp mọi miền, giúp các em vươn lên, thực hiện được ước mơ của mình.

Cẩm Vân

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Chiều 4/7, sau khi kết thúc môn thi cuối của kỳ thi THPT quốc gia lần đầu tiên được tổ chức, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố
Nguyễn Hàng Phương Dung, người thứ ba ở Việt Nam và là người đầu tiên ở khu vực phía Nam đạt được 9/9 IELTS chia sẻ, để đạt thành tích
Em là học sinh lớp 12, còn một tuần nữa là kỳ thi THPT quốc gia diễn ra, nhưng đến giờ em vẫn chưa biết đăng ký vào đại học
Bạn sẽ có cơ hội lấy bằng kép chỉ từ 2 đến 2,5 năm, học thạc sĩ quản trị kinh doanh trong vòng một năm với học phí thấp.