Thứ năm, 24/11/2016 | 17:05 GMT+7
|
Thứ năm, 24/11/2016 | 17:05 GMT+7

'Thầy giáo than phiền với ông Đinh La Thăng' lần đầu nhận lương

Nhận hơn 30 triệu đồng lương thử việc của 15 tháng, thầy Châu trả 14 triệu đồng cho trường, phần còn lại sẽ gửi ba mẹ trang trải cuộc sống.

Anh Trần Thái Châu (26 tuổi, giáo viên trường THCS Phan Công Hớn, Hóc Môn, TP HCM) cho biết vừa nhận được 31,5 triệu đồng tiền lương của 15 tháng thử việc trước đó.

Giọng hào hứng, anh Châu nói rằng sẽ trích khoảng 14 triệu đồng trả nhà trường vì đã linh động ứng cho anh trong khoảng thời gian thử việc không lương. Số tiền còn lại Châu sẽ gửi ba mẹ để chi tiêu hằng ngày.

"Hiện tôi đang chờ quyết định bổ nhiệm chính thức trong thời gian tới, từ đó sẽ được nhận lương chính thức. Tôi rất vui khi nhận được tiền lương thử việc và sẽ cố gắng công tác tốt", thầy Châu chia sẻ.

thay-giao-than-phien-voi-ong-dinh-la-thang-lan-dau-duoc-nhan-luong

Thầy giáo Trần Thái Châu trong ngày kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11 vừa qua. Ảnh: T.C

Tháng 7/2015, anh Châu thi đậu kỳ tuyển dụng giáo viên và được nhận vào trường THCS Phan Công Hớn dạy hợp đồng với mức lương 2,1 triệu đồng mỗi tháng.

Đến tháng 9 vừa qua, thời gian thử việc đã hết nhưng Châu chưa nhận được quyết định tuyển dụng viên chức nên chưa nhận được lương.

Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn vào đầu tháng 10, Châu trình bày tình cảnh với Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng. Ông Thăng sau đó chỉ đạo các sở liên quan và huyện Hóc Môn phối hợp gỡ rối, đảm bảo quyền lợi cho thầy Châu và nhiều giáo viên khác.

Mạnh Tùng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.