Thứ ba, 29/11/2016 | 20:05 GMT+7
|
Thứ ba, 29/11/2016 | 20:05 GMT+7

Thầy giáo Sài Gòn chế bài hát có tên 41 học sinh

Từ lời hứa với học trò, thầy giáo trẻ Phú Đức đã chế bài hát Điều thầy biết với đầy đủ tên học sinh lớp mình chủ nhiệm.

Chưa đầy một ngày đăng lên Facebook, clip Điều thầy biết (chế theo bài hát Điều anh biết) của anh Huỳnh Ngô Phú Đức (giáo viên tiếng Anh trường THPT Lê Minh Xuân, Bình Chánh, TP HCM) có gần 2.000 lượt chia sẻ.

Năm ngoái, thầy Đức dạy môn tiếng Anh lớp 10B8, năm nay chủ nhiệm lớp này (11B8). Trong một buổi sinh hoạt, thầy giáo 24 tuổi hứa: "Thầy sẽ chế bài hát đủ tên các em". 

thay-giao-sai-gon-che-bai-hat-co-ten-41-hoc-sinh

Thầy Đức (ngoài cùng, bên trái) và học sinh lớp 11B8. Ảnh: P.Đ

Gắn bó với lớp suốt 2 năm, thầy Đức hiểu cá tính, sở thích, sở trường và sở đoản của từng học trò. Anh mất gần hai tuần để chuẩn bị lời bài hát. "Tôi tranh thủ thời gian sau giờ dạy và soạn giáo án để viết lời. Khó nhất là tên các em phải hợp với nhạc và đúng tính cách, đặc điểm của từng em", anh chia sẻ.

"Hà, Phương ơi đừng son môi và Nhã cũng như vậy vì son môi thời học sinh không được phép đâu"; "Hậu, Thư, Thắng, Trang, thầy biết rằng các em nghỉ học, đừng nản chí, phải cố gắng trong cuộc sống hơn"... là những câu hát dễ thương trong clip nhạc chế của thầy giáo.

Clip của thầy Đức nhận được nhiều tình cảm từ học trò 11B8 và học sinh các lớp, trường khác. "Lớp này thật may mắn khi có thầy chủ nhiệm dễ thương như vậy", một nữ sinh chia sẻ.

Tốt nghiệp đại học ngành sư phạm, Huỳnh Ngô Phú Đức về trường THPT Lê Minh Xuân công tác được 3 năm. "Trường ở xa trung tâm, phần lớn học sinh có cha mẹ làm công nhân, kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, các em sống rất tình cảm, thương yêu nhau và quý mến thầy cô", thầy giáo trẻ nói, giọng tự hào.

Ngoài clip Điều thầy biết, thầy Đức còn làm gần 10 clip chế những bài hát đang được học sinh yêu thích có nội dung gần gũi với hy vọng mang lại niềm vui, sự gắn kết thầy trò.

Mạnh Tùng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.