Thứ sáu, 28/10/2016 | 09:17 GMT+7
|
Thứ sáu, 28/10/2016 | 09:17 GMT+7

Thầy giáo đá vào bụng nam sinh bị phạt 2 triệu đồng

Với lỗi đánh học trò gây thương tích, ông Nguyễn Quý Cầu, giáo viên Trường THCS Quảng Đông (Thanh Hóa) bị xử phạt hành chính về hành vi xâm phạm sức khỏe người khác.

Ngày 28/10, ông Hà Ngọc Huy, Trưởng công an xã Quảng Đông (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), cho biết đã ký quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng với thầy giáo Nguyễn Quý Cầu (giáo viên tiếng Anh trường THCS Quảng Đông) về hành vi hành hung một nam sinh lớp 8A.

"Thầy Cầu thừa nhận đánh, tát, đạp cháu bé, gây trầy xước ở vùng ngực, cổ và thâm ở vùng mặt", ông Huy nói và cho hay hành vi của nam giáo viên chưa có dấu hiệu hình sự, nhưng đủ cơ sở xử phạt hành chính với lỗi xâm phạm đến sức khỏe người khác. Người vi phạm sẽ bị xử phạt từ 2 đến 3 triệu đồng.

thay-giao-da-vao-bung-nam-sinh-bi-phat-2-trieu-dong

Nam sinh bị thầy giáo hành hung phải vào cơ sở y tế điều trị. Ảnh: L.H.

“Thẩm quyền của công an xã được phạt không quá 2,5 triệu đồng. Trường hợp này chúng tôi quyết định xử phạt mức thấp nhất vì thầy thừa nhận hành vi", ông Huy lý giải. Gia đình học sinh đã rút đơn tố cáo, không yêu cầu đền bù vật chất.

Trước đó vào giờ ra chơi sáng 21/10, một nam sinh lớp 8A trường THCS Quảng Đông vô tình ném chai nước bằng nhựa từ tầng hai xuống sân trường, suýt trúng đầu thầy Nguyễn Quý Cầu. Dù học trò đã xin lỗi, nhưng vẫn bị tát vào mặt, đá vào bụng, ngực. Gia đình sau đó đưa nam sinh đến trạm y tế chữa trị vết thương và làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. 

Liên quan đến vụ việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thanh Hóa đang đề nghị UBND thành phố cảnh cáo, đình chỉ đứng lớp trong thời gian nhất định đối với thầy Nguyễn Quý Cầu, đồng thời yêu cầu Hiệu trưởng và giáo viên phải tổ chức xin lỗi gia đình học sinh. 

Lê Hoàng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Các môn nghệ thuật giúp học sinh phát triển toàn diện
Ngoài việc học văn hóa và những kỹ năng cần thiết, các môn nghệ thuật sẽ giúp học sinh phát huy khả năng, sở trường riêng của mình.
GD
Chương trình học bổng dành cho nhà quản lý kinh doanh chuyên nghiệp
Những ứng viên được chọn sẽ tham gia khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu” - là chương trình đào tạo về quản lý, kéo dài trong