Thứ năm, 27/10/2016 | 10:57 GMT+7
|
Thứ năm, 27/10/2016 | 10:57 GMT+7

Thanh Hóa lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh lạm thu

Trước tình trạng lạm thu xuất hiện nhiều nơi dịp đầu năm học, ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các huyện thị, đơn vị trực thuộc công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin từ phụ huynh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa Phạm Thị Hằng vừa ký công văn gửi Chủ tịch UBND các huyện, thị xã yêu cầu cung cấp số điện thoại đường dây nóng. Văn bản nêu rõ, bước vào năm học mới, một số phụ huynh có đơn thư và báo chí phản ánh về dạy, học thêm và thực hiện các khoản thu, chi ngoài ngân sách sai quy định. Trong đó nổi lên ở một số địa phương như TP Thanh Hóa, Quảng Xương, Tĩnh Gia, Thiệu Hóa, Yên Định, Vĩnh Lộc, Hoằng Hóa, thị xã Bỉm Sơn… gây bức xúc dư luận.

thanh-hoa-lap-duong-day-nong-tiep-nhan-phan-anh-lam-thu

Danh sách các khoản thu với mỗi học sinh đầu cấp ở trường Tiểu học Minh Khai 2.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phổ biến đến các đơn vị, trường học về việc chấn chỉnh tình trạng lạm thu và quy định của UBND tỉnh về tổ chức dạy, học thêm; xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân sai phạm theo quy định của pháp luật.

Nhằm nắm bắt và xử lý phản ánh về vấn đề trên, Sở Giáo dục đề nghị các huyện, thị xã, thành phố cung cấp số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin của người học, phụ huynh và người dân phản ánh, gửi về sở trước ngày 30/10.

Gần đây, nhiều phụ huynh có con em theo học tại các trường ở thành phố Thanh Hóa liên tục phản ánh về tình trạng lạm thu đầu năm. Nhiều trường công lập thu mức 5-6 triệu đồng/học sinh, ở Trường Tiểu học Minh Khai 2 phụ huynh phải nộp tới 7,5 triệu ở khối lớp đầu cấp với 22 khoản. Cơ quan chuyên môn xác định, nhà trường đã thu sai nhiều khoản, buộc hoàn trả cho phụ huynh. Hiệu trưởng trường Tiểu học Minh Khai 2 bị phê bình toàn ngành vì để xảy ra tình trạng lạm thu, làm ảnh hưởng đến uy tín ngành.

Sau chỉ đạo của lãnh đạo TP Thanh Hóa về chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học, đến ngày 25/10 đã có 35 trường trả lại tiền thu sai quy định cho phụ huynh.

Lê Hoàng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.