Chủ nhật, 6/11/2016 | 16:15 GMT+7
|
Chủ nhật, 6/11/2016 | 16:15 GMT+7

Thần đồng người Bỉ học trung học khi mới 6 tuổi

Một cậu bé người Bỉ bắt đầu nhập học trung học ở Amsterdam (Hà Lan) và theo học chương trình dự bị đại học khi mới đủ tuổi vào tiểu học.

Theo Dutch News ngày 4/11, Laurent Simons 6 tuổi mới chuyển đến Amsterdam, Hà Lan, cùng gia đình được một năm. Cậu bé bắt đầu học tại trường Winford từ khi mới chuyển đến nhưng đã nhanh chóng hoàn thành chương trình tiểu học và sẵn sàng với những môn học khó hơn ở bậc trung học với chương trình dự bị đại học ở một trường tư thục của thành phố Amsterdam.

than-dong-nguoi-bi-hoc-trung-hoc-khi-moi-6-tuoi

Laurent Simons là người đầu tiên ở Amsterdam học trung học khi mới 6 tuổi.

Tại Hà Lan, học tiểu học phải mất 7 năm, bao gồm cả khoảng thời gian theo học mẫu giáo. Sau khi kết thúc 7 năm học này, các em sẽ chỉ phải kiểm tra các môn mình đã học và dựa vào kết quả kiểm tra để quyết định học một trường trung học phù hợp với bản thân.

Tuy nhiên, Laurent không cần tới 7 năm để hoàn thành chương trình tiểu học. “Con tôi đang chạy đua để vượt qua tất cả”, ông Alexander, bố của Laurent nói. Ông cho rằng con trai không gặp bất kỳ khó khăn gì khi học chung với những học sinh 12, 13 tuổi và khẳng định “Con trai tôi rất thích học cùng các bạn hơn tuổi trong khi nó không thực sự hòa nhập với những đứa trẻ ở cùng trang lứa”.

Laurent Simons có chỉ số IQ ở mức 145, là người đầu tiên ở Amsterdam học trung học khi mới 6 tuổi. Trước đó, một thần đồng khác đã học đại học ở tuổi 12.

Thanh Tâm

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Triển lãm đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017
Cơ hội gặp gỡ đại diện các trường đại học Top 50 tại triển lãm Đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017 và giành học bổng 100% học phí.