Thứ sáu, 14/7/2017 | 09:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/7/2017 | 09:00 GMT+7

Thần đồng 15 tuổi tốt nghiệp đại học hạng ưu ở Anh

Yasha Asley vừa tốt nghiệp Đại học Leicester (Anh) với bằng hạng ưu ở chuyên ngành Toán học, khi mới 15 tuổi. 

Theo ITV ngày 13/7, Yasha Asley vào đại học năm 12 tuổi. Sắp tới, cậu bé tiếp tục học lên tiến sĩ ở Khoa Toán học. "Ngay từ hồi tiểu học, tôi đã muốn vào đại học sớm. Tôi yêu mọi thứ về toán học và muốn tiếp tục nghiên cứu", cậu nói. Mơ ước của thần đồng 15 tuổi là trở thành nhà nghiên cứu toán học

Giáo sư Jeremy Levesley rất hạnh phúc khi được dạy cậu sinh viên trẻ tuổi trong ba năm. Ông nhận xét Yasha hòa đồng với các sinh viên và nếu như không biết tuổi từ trước sẽ không nhận ra. 

"Rõ ràng đây là một trong những sinh viên tốt nhất chúng tôi từng có, do vậy tôi rất vui khi Yasha quyết định ở lại để học lên tiến sĩ. Tôi nghĩ Yasha là chàng trai rất tuyệt và sẽ tiếp tục làm những thứ thực sự thú vị", ông nói. 

Bố Yasha, ông Moussa Asley đi cùng con trai đến lễ tốt nghiệp, cho biết rất tự hào về cậu bé và mong chờ ngày này từ rất lâu. Ông tin Yasha sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình. 

Phiêu Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.