Thứ hai, 19/9/2016 | 17:03 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 19/9/2016 | 17:03 GMT+7

Tất cả học sinh Hà Tĩnh đã trở lại trường

1.047 học sinh ba cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ở xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã trở lại lớp vào sáng 19/9, sau nhiều tuần được bố mẹ cho nghỉ ở nhà.

Ông Phan Duy Vĩnh, Phó chủ tịch thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, tổng số học sinh nghỉ học từ cuối tháng 8 là 1.051, tới nay 1.047 em trở lại lớp. "Có 4 học sinh lớp 9 trường THCS Hà Hải đã nghỉ hẳn đi biển và vào miền Nam làm ăn", ông Vĩnh nói.

Từ ngày 25/8, nhiều học sinh ở xã Kỳ Hà bị bố mẹ cho nghỉ ở nhà. Đến sáng 5/9, gần 1.000 em không tới dự lễ khai giảng. Phụ huynh cho biết từ ngày xảy ra sự cố môi trường khiến cá chết hàng loạt, ruộng muối bỏ hoang, thuyền gác mái chèo không ra khơi, gia đình không có thu nhập. Họ kiến nghị địa phương miễn tất cả khoản đóng góp thì mới yên tâm để con em trở lại trường.

tat-ca-hoc-sinh-ha-tinh-da-tro-lai-truong

Sau nhiều tuần nghỉ ở nhà, học sinh xã Kỳ Hà đã quay lại trường. Ảnh: Đức Hùng

Nhằm động viên học sinh trở lại lớp, chính quyền thị xã Kỳ Anh trước mắt không thu tiền xây dựng, miễn học phí đối với học sinh Kỳ Hà. Theo Phó chủ tịch thị xã Kỳ Anh, nhà chức trách đang rà soát những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ, động viên bố mẹ yên tâm cho con đi học.

"Chính quyền đã vận động người dân ở hai thôn Thanh Hà và Bắc Hà (xã Kỳ Hà) hợp tác kiểm đếm nhằm đền bù thiệt hại sự cố môi trường biển. Vẫn còn 5 thôn, trong đó có một thôn ở Kỳ Hà và 4 thôn ở xã Kỳ Lợi chưa hợp tác để kê khai", ông Phan Duy Vĩnh thông tin.

Đầu tháng 4, hiện tượng cá chết hàng loạt khởi nguồn từ một số lồng bè gần khu công nghiệp Vũng Áng (Hà Tĩnh), sau đó lan đến biển Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Hầu hết ngư dân đánh bắt gần bờ của 4 tỉnh trên không thể ra khơi do biển không còn cá và nếu đánh bắt được cũng không thể tiêu thụ.

Cuối tháng 6, Formosa Hà Tĩnh đã thừa nhận là nguyên nhân trực tiếp gây ra sự cố môi trường biển và đã hoàn thành việc bồi thường 500 triệu USD.

Xem thêm: Phụ huynh đồng loạt không cho cả nghìn học sinh đi khai giảng

Đức Hùng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Học đại học ở tuổi 40
Với mong muốn thay đổi công việc, cập nhật kiến thức mới, tiếp nối giấc mơ dang dở thời trẻ, FUNiX ghi nhận nhiều học viên U40 vẫn cần mẫn
Du học trường nào ở châu Âu khi kinh tế không dư dả
Em năm nay học lớp 11, năm sau khi tốt nghiệp và muốn đi học tại một nước châu Âu, nhưng khả năng tài chính gia đình không dư dả.
GD