Thứ sáu, 29/7/2016 | 08:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 29/7/2016 | 08:00 GMT+7

Sinh viên trường Y thực tập tại bệnh viện Mỹ

Ngay từ năm nhất, sinh viên ngành Y đã biết giải phẫu tử thi, làm bệnh án và thực tập tại bệnh viện của Mỹ từ năm 2.

Đó là chương trình đào tạo ngành Y của Đại học Tân Tạo, nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra, trường tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc và thực tập sớm tại các bệnh viện lớn.

Sự khác biệt 

Khoa Y Đại học Tân Tạo có tiêu chí xét tuyển ngang với các trường đại học khác tại Việt Nam. Tuy nhiên, để nâng cao kết quả đào tạo, trường thực hiện phương pháp dạy nâng cao thực hành và kiến thức thực tế từ bệnh viện. 

Với phương pháp này, sau 3 năm tuyển sinh và đào tạo, Khoa Y Đại học Tân Tạo đã có 6 sinh viên tham gia báo cáo khoa học tại Hội nghị Khoa học về tim mạch Quốc tế; 2 sinh viên tham gia viết sách tim mạch bán chạy ở nước Mỹ, nhiều sinh viên tham gia các cuộc hội thảo khoa học tại Mỹ, Trung Quốc… Đặc biệt, nhờ chương trình liên kết với các trường đại học Mỹ, sang năm hai và ba, sinh viên sẽ tham gia thực tập tại bệnh viện lớn của Mỹ nhằm học hỏi và nâng cao tay nghề theo chuẩn tiên tiến.

sinh-vien-truong-y-thuc-tap-tai-benh-vien-my

Sinh viên Khoa Y Đại học Tân Tạo cùng nhóm bạn thực tập sinh ở Mỹ chụp ảnh lưu niệm với bác sĩ Dave (áo đỏ) - Giám đốc Y học tại Bệnh viện St. Mary.

Quốc tế hóa bác sĩ tương lai

Khoa Y Đại học Tân Tạo khởi đầu quá trình quốc tế hóa bằng chương trình đào tạo song ngữ Việt - Anh giúp sinh viên lĩnh hội, cập nhật sự phát triển của y khoa trên thế giới.

Chương trình song ngữ của trường đào tạo 6 năm theo quy định của Bộ giáo dục - Đào tạo, nhưng phối hợp y học lâm sàng với y học phân tử ngay từ năm đầu tiên. Vì vậy, ngay từ năm nhất, trong khi phần lớn sinh viên y trường khác đang học lý thuyết thì sinh viên Tân Tạo đã biết giải phẫu tử thi và làm bệnh án khám bệnh, học nghề tại các bệnh viện lớn của Việt Nam. Sang năm thứ hai, sinh viên biết đỡ đẻ, nghiên cứu và báo cáo khoa học tại các Hội nghị Quốc tế…

sinh-vien-truong-y-thuc-tap-tai-benh-vien-my-1

Sinh viên Y khoa Đại học Tân Tạo tham dự hội thảo ngành Y tại Mỹ.

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Đại học Tân Tạo, ngoài kiến thức kinh nghiệm chuyên môn, các bác sĩ tương lai còn được rèn luyện giáo dục tinh thần y đức và y đạo, đồng thời lĩnh hội y thuật bằng tâm. Sinh viên luôn phải tâm niệm lời thề và coi nghề thầy thuốc là công việc cứu người giúp đời chứ không xem là một phương tiện thương mại... 

Để nâng cao vị thế của mình, Đại học Tân Tạo đã xây dựng môi trường giáo dục theo mô hình chuẩn Mỹ tại Việt Nam; liên tục cập nhật những phương pháp giảng dạy mới nhất trên thế giới; thường xuyên phổ biến những chương trình và đề tài nghiên cứu khoa học, trao cho sinh viên cơ hội thể hiện mình; tăng cường giao lưu với các trường đại học y danh tiếng trong nước và thế giới.

Đại học Tân Tạo tuyển thẳng đối với những trường hợp sau: 
- Học sinh đoạt giải quốc gia, quốc tế ở những môn liên quan tới ngành học;
- Học sinh tốt nghiệp THPT Việt Nam và quốc tế đủ điều kiện;
- Thí sinh có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học, thạc sĩ;
- Vượt qua vòng phỏng vấn phân loại đối tượng thí sinh;
- Với học sinh tốt nghiệp năm 2016, điểm trung bình 3 năm đạt từ 7.0 trở lên (đối với khoa y) và từ 6.0 (đối với các khoa khác);
- Riêng khoa Y, nếu thí sinh đủ điều kiện xét tuyển nhưng chưa đạt điều kiện tiếng Anh, không vượt qua vòng phỏng vấn hoặc nằm ngoài chỉ tiêu, sẽ được tuyển sinh vào lớp dự bị và xét vào Đại học sau mỗi chu kỳ 6 tháng.

Hình thức đăng ký xét tuyển: Nộp trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc đăng ký online tại đây. Thời gian nhận hồ sơ đợt một từ này đến ngày 12/8.

Ngọc Anh

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.