Thứ bảy, 15/7/2017 | 08:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 15/7/2017 | 08:00 GMT+7

Sinh viên tổ chức 'show diễn' ngay sau môn học

Vận dụng kiến thức môn quản trị nhân sự, sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn tự tay tổ chức dự án nghệ thuật trong 4 tuần.

Học theo dự án "project-based learning" là phương pháp đang được áp dụng tại Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) trong nhiều năm gần đây. Theo yêu cầu của giảng viên các môn, sinh viên triển khai dự án bằng cách lên kế hoạch thực hiện, quản lý, đánh giá, phân chia công việc phù hợp với từng thành viên. Mô hình này vừa giúp sinh viên tiếp thu được kiến thức học thuật, vừa khám phá năng lực và phát triển kỹ năng cá nhân.

Trong quá trình học môn quản trị nhân sự, các sinh viên cùng tổ chức dự án nghệ thuật với 4 tuần chuẩn bị. Điểm số được tính dựa trên mức độ thành công của dự án và nỗ lực cống hiến của mỗi cá nhân. Cụ thể, các thành viên dựa trên thế mạnh của mình đảm nhận vai trò nhất định trong dự án như vẽ kế hoạch, lên ý tưởng, trang trí sân khấu, tổ chức chương trình, MC, trình diễn, chụp ảnh, quay phim, truyền thông… 

sinh-vien-to-chuc-show-dien-ngay-sau-mon-hoc

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh trong dự án “SIU prom night - Velvet”

Dự án được đánh giá là chương trình nghệ thuật đặc sắc mang đậm dấu ấn của sinh viên. Hồng Vi - ngành quản trị kinh doanh cho rằng: "Cách học này giúp mình thoải mái bộc lộ khả năng. Bạn có thể thuộc làu mớ lý thuyết rồi nhanh chóng quên, còn những việc từng làm sẽ là kinh nghiệm đồng hành trong tương lai, dù thất bại hay thành công".

Nhận xét về hình thức học theo dự án, Thạc sĩ Nguyễn Văn Mỹ - Giảng viên SIU cho biết: "Ngoài những giờ lý thuyết cơ bản, tôi tin rằng sinh viên cần cơ hội để thể hiện mình qua những dự án thực tế. Thông qua chương trình, tôi muốn các em khám phá ra tố chất của người khác và nhiều kỹ năng cần thiết như tổ chức sự kiện, lãnh đạo, giao tiếp, thuyết trình trước đám đông… Đó là những yếu tố quan trọng liên quan đến công tác nhân sự và nghề nghiệp trong tương lai".

sinh-vien-to-chuc-show-dien-ngay-sau-mon-hoc-1

Các dự án học thuật do sinh viên lên ý tưởng và thực hiện.

Đại diện SIU cho biết, nhà trường luôn khuyến khích các em trải nghiệm thực tế thông qua các hoạt động đa dạng ở câu lạc bộ, dự án học thuật, dự án kết nối cộng đồng, nghiên cứu khoa học, cuộc thi tranh tài trong và ngoài nước...

Với môi trường học tập năng động và hiện đại, sinh viên SIU là trung tâm lớp học, giảng viên Việt Nam và nước ngoài chỉ giữ vai trò tư vấn và hướng dẫn. Những kỹ năng làm việc nhóm, lập kế hoạch và triển khai dự án góp phần giúp sinh viên tự tin đối mặt, giải quyết vấn đề và thành công sau khi ra trường.

sinh-vien-to-chuc-show-dien-ngay-sau-mon-hoc-2

Dự án học thuật “Future” do sinh viên ngành quản trị kinh doanh thực hiện.

An San

SIU là thành viên của Hiệp hội quốc tế các trường đại học đào tạo ngành kinh doanh (IACBE); Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB); có quan hệ hợp tác với nhiều trường nước ngoài.

SIU đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ, giảng dạy bằng tiếng Anh và Việt theo chuẩn Mỹ. Chương trình học chú trọng vào kỹ năng ứng dụng thực tiễn với các chuyên ngành: quản trị kinh doanh, quản trị nhà hàng - khách sạn, thương mại quốc tế, quản trị du lịch, kinh tế đối ngoại, marketing, khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm và ngôn ngữ Anh.

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Triển lãm đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017
Cơ hội gặp gỡ đại diện các trường đại học Top 50 tại triển lãm Đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017 và giành học bổng 100% học phí.