Thứ năm, 15/9/2016 | 15:17 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 15/9/2016 | 15:17 GMT+7

Sinh viên được phép chọn tuổi và giới tính giảng viên

Một trường đại học ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) đã cho phép tân sinh viên lựa chọn giảng viên yêu thích. 

Bắt đầu từ năm nay, sinh viên ngành luyện kim và kỹ thuật hóa học của Đại học Khoa học và Công nghệ Giang Tây có thể sử dụng quyền lựa chọn giảng viên trước khi bắt đầu 4 năm đại học. Sinh viên có thể lựa chọn giảng viên theo độ tuổi, giới tính cũng như phong cách giảng dạy.

sinh-vien-duoc-phep-chon-tuoi-va-gioi-tinh-giang-vien

Ảnh minh họa.

Ding Yanjun, sinh viên năm nhất cho biết: “Em bị thu hút ngay bởi quyền lựa chọn này bởi nó đáp ứng tốt nhu cầu của giới trẻ. Em chọn nữ giảng viên trẻ là giáo viên chủ nhiệm vì có lẽ cô giáo sẽ chu đáo hơn các thầy”.

“Em không bao giờ nghĩ mình có thể chọn giảng viên theo yêu cầu và thực sự thấy hứng thú vì điều đó. Nó cho thấy nhà trường đã quan tâm đến sinh viên và chúng em cần phải học tập chăm chỉ hơn”, Xie Yu nói.

Theo báo cáo, trường nhận được 180 yêu cầu về giảng viên trong ngày đầu nhập học. Kết quả 70% sinh viên năm nhất muốn giảng viên vui tính, có thái độ tích cực trong khi 65% thích giảng viên trong độ tuổi 25-40.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên, nhà trường đã phân công một loạt giảng viên trẻ có trình độ học vấn cao phụ trách giảng dạy. Cuối cùng nữ sinh Ding Yanjun được học lớp do một cô giáo 9x làm chủ nhiệm.

Xu Zhifeng, người đứng đầu ngành luyện kim và kỹ thuật hóa học cho biết, những giảng viên trẻ có thể giúp nhà trường biết nhiều hơn về yêu cầu của sinh viên. Và bằng cách này, giảng viên có thể làm việc tốt hơn với sinh viên.

Thanh Tâm (theo China Daily)

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Bị chê không bình thường vì muốn bỏ Y đa khoa
Thực ra em thích ngành Công nghệ sinh học, nhưng mọi người lại muốn em học ngành y vì cho rằng có tương lai, danh vọng. 
GD