Thứ ba, 29/10/2013 | 17:30 GMT+7
|
Thứ ba, 29/10/2013 | 17:30 GMT+7

Ra mắt bài thi TOEFL Primary tại Việt Nam

TOEFL Primary đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh tiểu học ở lĩnh vực học thuật và xã hội, phản ánh kỹ năng thông qua bản mô tả kết quả. Qua đó, bài thi đánh giá sự tiến bộ của các em trong quá trình trau dồi và phát triển các kỹ năng tư duy.

Ngày 24 và 26/10, IIG Việt Nam, đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myamar phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội, Huế và TP HCM tổ chức “Lễ ra mắt Bài thi TOEFL Primary”. Đây là bài thi dành riêng cho học sinh tiểu học nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh và phát triển năng lực tư duy của trẻ ngay từ lúc nhỏ.

1.JPG

Đại diện các đơn vị cùng cắt băng ra mắt bài thi TOEFL Primary tại Hà Nội.

TOEFL Primary là thành viên mới trong hệ thống “TOEFL Family", hoàn thiện quá trình đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của người học theo trình tự từ thấp đến cao, với những tiêu chí đánh giá nhất quán. Điểm số có thể quy đổi sang khung tham chiếu châu Âu (CEFR) và được cấp chứng chỉ có giá trị trên toàn cầu. Sau đó, học viên có thể tiếp tục tham dự các chương trình khác như TOEFL Junior dành cho học sinh THCS và đầu THPT, TOEFL iBT dành cho học sinh THPT có định hướng du học nước ngoài, TOEFL iTP dành cho sinh viên học cao học tại các nước không nói tiếng Anh.

Theo đó, bài thi sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh tiểu học ở cả 2 lĩnh vực học thuật và xã hội, phản ánh kỹ năng của học sinh thông qua bản mô tả kết quả. Đây còn là công cụ giúp nhà trường cũng như các cơ sở đào tạo và trung tâm ngoại ngữ, có thể đánh giá được sự tiến bộ của các em trong quá trình trau dồi và phát triển các kỹ năng tư duy theo thời gian nhằm sắp xếp học sinh vào những chương trình phù hợp.

2.JPG

TOEFL Primary đánh giá trình độ tiếng Anh của các em ở cả 2 lĩnh vực học thuật và xã hội, phản ánh kỹ năng của học sinh thông qua bản mô tả kết quả. Để biết thêm thông tin chi tiết truy cập website http://www.toefl.com.vn.

Trước khi chính thức ra mắt bài thi, Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ đã dành 5 năm để nghiên cứu và phát triển bài thi này, đồng thời tổ chức thí điểm tại 25 quốc gia trên toàn thế giới và điều chỉnh phù hợp với đặc điểm phát triển, kiến thức, tâm lý, bối cảnh sống… của học sinh tiểu học.

Với 2 năm tham gia chương trình thí điểm, tại Việt Nam, bài thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các cơ quan quản lý giáo dục, nhà trường, phụ huynh và học sinh. Trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, Đồng Nai và Vĩnh Long đã công nhận sử dụng bài thi này trong hệ thống đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh tiểu học. Tại Hà Nội, trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring và trường Tiểu học Ban Mai đã quyết định áp dụng bài thi làm chuẩn đầu ra đánh giá trình độ của học sinh toàn trường.

3.JPG

Tại Hà Nội, trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring và trường Tiểu học Ban Mai đã quyết định áp dụng bài thi làm chuẩn đầu ra đánh giá trình độ của học sinh toàn trường.

ETS là một trong những tổ chức hàng đầu, chuyên nghiên cứu và phát triển giáo dục nhằm trên toàn thế giới. Một trong những lĩnh vực hoạt động riêng biệt là phát triển hệ thống đánh giá toàn cầu qua các bài thi TOEFL, TOEIC, GRE, SAT... Ngoài ra, ETS còn cung cấp cho các trường và học viện, các cơ quan chính phủ, các nhà quản lý giáo dục… những công cụ để đánh giá năng lực của học sinh, sinh viên, ứng viên, cũng như chất lượng công việc của các cơ sở đào tạo. 

Diệp Trương

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.