Thứ hai, 7/11/2016 | 11:25 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 7/11/2016 | 11:25 GMT+7

Quảng Bình miễn 5 năm học phí cho học sinh vùng lũ

Tỉnh Quảng Bình đang thống kê số lượng học sinh, sinh viên vùng lũ lụt để miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập trong 5 năm học đến 2021.

quang-binh-mien-5-nam-hoc-phi-cho-hoc-sinh-vung-lu

Sách vở của học sinh bị hư hại sau lũ. Ảnh: Hoàng Táo

Sáng 7/11, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho hay tỉnh đã có văn bản giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Tài chính và các địa phương thống kê số học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi 2 trận lũ lụt liên tiếp trong tháng 10.

UBND tỉnh quyết định miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên ở vùng lũ từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021.

quang-binh-mien-5-nam-hoc-phi-cho-hoc-sinh-vung-lu-1

Nhiều trường học thiệt hại nặng nề sau 2 trận lũ liên tiếp. Ảnh: Hoàng Táo

Việc miễn, giảm học phí nhằm đảm bảo học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vùng bị ảnh hưởng thiên tai được đến trường, không có em nào phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí và trang trải chi phí học tập.

Hai trận lũ lụt liên tiếp khiến tỉnh Quảng Bình có 120 nghìn ngôi nhà bị ngập, 24 người chết.

Hoàng Táo

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Chiêu 'dỗ' sinh viên của đại học trực tuyến đầu tiên Việt Nam
Tại FUNiX, nhân vật Hannah đóng vai trò kết nối học viên với người hướng dẫn (mentor), cung cấp thông tin và tạo động lực giúp đỡ họ hoàn thành
GD