Thứ hai, 7/11/2016 | 11:25 GMT+7
|
Thứ hai, 7/11/2016 | 11:25 GMT+7

Quảng Bình miễn 5 năm học phí cho học sinh vùng lũ

Tỉnh Quảng Bình đang thống kê số lượng học sinh, sinh viên vùng lũ lụt để miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập trong 5 năm học đến 2021.

quang-binh-mien-5-nam-hoc-phi-cho-hoc-sinh-vung-lu

Sách vở của học sinh bị hư hại sau lũ. Ảnh: Hoàng Táo

Sáng 7/11, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho hay tỉnh đã có văn bản giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Tài chính và các địa phương thống kê số học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi 2 trận lũ lụt liên tiếp trong tháng 10.

UBND tỉnh quyết định miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên ở vùng lũ từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021.

quang-binh-mien-5-nam-hoc-phi-cho-hoc-sinh-vung-lu-1

Nhiều trường học thiệt hại nặng nề sau 2 trận lũ liên tiếp. Ảnh: Hoàng Táo

Việc miễn, giảm học phí nhằm đảm bảo học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vùng bị ảnh hưởng thiên tai được đến trường, không có em nào phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí và trang trải chi phí học tập.

Hai trận lũ lụt liên tiếp khiến tỉnh Quảng Bình có 120 nghìn ngôi nhà bị ngập, 24 người chết.

Hoàng Táo

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.