Thứ tư, 17/6/2009 | 17:26 GMT+7
|
Thứ tư, 17/6/2009 | 17:26 GMT+7

Phương pháp giáo dục Montessori

Rèn luyện sự khéo léo, tính độc lập, sáng tạo và khả năng làm chủ bản thân cho trẻ qua phương pháp giáo dục Montessori.

Phương pháp Montessori chú trọng vào việc giúp trẻ khai thác những tiềm năng sẵn có, định hình những thói quen, tính cách tốt ngay từ khi còn nhỏ để tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển sau này, được khai thác qua một số đặc điểm chính: không áp đặt trẻ em, chỉ quan sát, đưa ra các gợi ý và trợ giúp vì trẻ em có khả năng tự học thông qua các công cụ và bài học...

Theo phương pháp Montessori, trẻ được kiểm soát không gian của lớp học, nơi đã được thiết kế phù hợp, tiện nghi cho việc học tập, và giáo viên sẽ khuyến khích sự độc lập của trẻ bằng cách giao các dụng cụ học tập và trách nhiệm quản lý, bảo quản chúng cho chính các em.

Trẻ sẽ học tập một cách tự nhiên nhất thông qua sự khám phá, sử dụng các công cụ học tập được thiết kế riêng cho phương pháp Montessori (bộ chữ cái, hình khối, dụng cụ thí nghiệm…) thông qua các công cụ này, trẻ học cách tự sửa chữa các sai lầm của mình, thay vì phụ thuộc vào các giải pháp mà giáo viên đưa ra.

Montessori cũng có những đồ dùng giáo cụ được thiết kế chuyên biệt như đồ dùng cho hoạt động hằng ngày giúp trẻ phát triển về thể chất, tính kiên trì, sự tự tin, độc lập và sự sáng tạo; đồ dùng học tập để phát triển giác quan, sự nhạy cảm, đồ dùng học tập về toán học giúp trẻ phát triển về tư duy logic, làm quen với các khái niệm về toán học; đồ dùng học tập cho các môn khoa học như lịch sử, địa lý để giúp trẻ hiểu biết về văn hóa thế giới, thích nghi và hòa nhập với cộng đồng.

Trường song ngữ Hanoi Academy đã dạy theo phương pháp này. Một tuần các bé sẽ được thực hành với giáo cụ của Montessori tại phòng học chuyên biệt là 10 tiết/tuần, với sĩ số lớp ít sẽ giúp cho các giáo viên của trường có nhiều thời gian tiếp xúc và quan sát trẻ hơn, trẻ cũng có thời gian thực hành với giáo cụ nhiều hơn.

Hanoi Academy đã đăng ký là thành viên chính thức của tổ chức Montessori quốc tế IMC ( The International Montessori Council) có trụ sở tại Mỹ. Hanoi Academy không chỉ đào tạo bậc mầm non mà còn đạo tạo một chương trình xuyên suốt tới bậc Trung học cơ sở và sẽ mở rộng mô hình đào tạo tới bậc Trung học phổ thông trong năm 2010-2011.

Hiện tại, trường đang trong quá trình tuyển sinh cho năm học mới 2009-2010 và chính thức đi vào hoạt động với khóa học hè kéo dài 5 tuần cho học sinh bắt đầu từ 13/7. Năm học 2009-2010 sẽ bắt đầu vào ngày 24/8 cho khối Tiểu học & Trung học cơ sở và vào ngày 7/9 cho khối Mầm non.

Thông tin tham khảo: Trường song ngữ Hanoi Academy

D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Ciputra Hà Nội

Điện thoại: (04) 3514 8600

Website: www.hanoiacademy.edu.vn

Xuân Hoa

 

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.