Thứ sáu, 21/10/2016 | 16:13 GMT+7
|
Thứ sáu, 21/10/2016 | 16:13 GMT+7

Phụ huynh tát giáo viên giữa trường bị phạt 7 triệu đồng

Ngoài 7 triệu đồng phạt hành chính, phụ huynh tát cô giáo còn bị kỷ luật cảnh cáo, xin lỗi nhà trường.

Ngày 21/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng thông báo kết quả xử lý việc phụ huynh đánh giáo viên ở trường tiểu học và trung học cơ sở Đức Trí (quận Hải Châu).

Theo đó, phụ huynh Lê Thị Cúc (giáo viên trường THPT Ngô Quyền, quận Sơn Trà) bị kỷ luật cảnh cáo, xử phạt hành chính 7 triệu đồng. Chồng bà Cúc bị công an phường Bình Thuận triệu tập, xử lý về hành vi gây rối trật tự.

10h sáng nay, vợ chồng bà Cúc đã đến xin lỗi Hội đồng sư phạm trường Đức Trí về hành động gây rối trật tự, xin lỗi giáo viên Bùi Thị Lan Anh vì đánh nhầm, xin lỗi giáo viên Võ Nguyễn Kim Oanh do quay clip và đưa lên mạng xã hội.

Quyết định của Sở Giáo dục Đà Nẵng còn khiển trách, phạt hành chính 5 triệu đồng, đình chỉ công tác một tháng với giáo viên quản lý học sinh giờ nghỉ trưa Võ Nguyễn Kim Oanh với lỗi đánh học sinh, gây vết xước trên má.

phu-huynh-tat-giao-vien-giua-truong-bi-phat-7-trieu-dong

Phát hiện vết xước trên má con, bà Lê Thị Cúc đã tát nhầm giáo viên Lan Anh giữa sân trường. 

Ngày 12/10, bà Võ Nguyễn Kim Oanh đánh em Bùi Hoàng Gia (lớp 3/4). Bà Cúc khi đón con, phát hiện vết xước trên má đã hành hung bà Bùi Thị Lan Anh (tưởng nhầm là bà Oanh). Chồng bà Cúc sau đó giằng micro trên tay cô giáo đang điều hành đưa đón học sinh, có hành vi và lời nói khiếm nhã tại trường. Khi làm việc với hiệu trưởng và gặp giáo viên làm xước má con mình, bà Cúc dùng điện thoại di động quay clip, đưa lên tài khoản Facebook cá nhân.

Chia sẻ với VnExpress (ngày 18/10), Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng Mai Tấn Linh cho hay "cảm thấy tiếc và xấu hổ" với cách hành xử của phụ huynh là giáo viên.

"Đây là vụ việc đáng tiếc do hành động thiếu kiềm chế của cô Oanh, của vợ chồng cô Cúc; làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của nhà giáo, nhà trường, ngành giáo dục và thành phố Đà Nẵng", lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng nói và đánh giá "đây là việc không thể chấp nhận được".

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường công tác bảo vệ, kịp thời ngăn ngừa các hành động gây rối trật tự, xâm phạm thân thể và nhân phẩm của người dạy và người học. Sở cũng sẽ rút kinh nghiệm, tăng cường kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp trong toàn ngành.

Quỳnh Trang

>> Phụ huynh tát cô giáo giữa trường vì con bị xước má

>> Cô giáo làm xước má học sinh bị đình chỉ một tháng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
AMVNX Academy ưu đãi đến 5,5 triệu đồng cho học sinh
Chương trình áp dụng cho học sinh đăng ký học các khóa tiếng Anh cơ bản, TOEFL, SSAT, SAT, ACT tại AMVNX Academy vào tháng 10.