Thứ ba, 13/10/2015 | 17:54 GMT+7
|
Thứ ba, 13/10/2015 | 17:54 GMT+7

Phó hiệu trưởng làm học bạ giả cho người thân bị cách chức

Làm học bạ giả để người thân đủ điều kiện gửi hồ sơ đăng ký dự thi trường Quân sự, một Phó hiệu trưởng trường THPT tại Hà Tĩnh đã bị cách chức.

Chiều 13/10, trao đổi với VnExpress, thầy Trần Xuân Yên, Hiệu trưởng trường THPT Vũ Quang (huyện Vũ Quang) cho biết Sở Giáo dục Hà Tĩnh vừa ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng đối với ông Trần Trọng Thức.

pho-hieu-truong-lam-hoc-ba-gia-cho-nguoi-than-bi-cach-chuc

 Trường THPT Vũ Quang, nơi thầy thức đang công tác. Ảnh: Đức Hùng

Ông Thức bị cách chức là do vi phạm quy định về quản lý chuyên môn, chỉ đạo một số giáo viên làm lại học bạ, nâng điểm cho một học sinh đã tốt nghiệp tại trường cách đây hai năm.

Trước đó vào tháng 2/2015, ông Thức đã tự làm lại học bạ, sửa kết quả học lực 3 năm từ yếu và trung bình thành khá cho một người cháu đang đi nghĩa vụ quân sự ở Bình Thuận để anh này đủ điều kiện làm hồ sơ thi lên hệ chuyên nghiệp. Sự việc bị trường Quân sự phát hiện, gửi công văn đề nghị Thanh tra sở Giáo dục Hà Tĩnh xác minh. Vào cuộc, đối chiếu học bạ với sổ điểm, thanh tra kết luận học bạ của nam sinh trên là giả.

Sau đó, Sở Giáo dục Hà Tĩnh ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo toàn ngành đối với ông Trần Trọng Thức, 10 thầy cô giáo tham gia ký làm học bạ giả cũng bị lãnh đạo nhà trường khiển trách và yêu cầu viết bản kiểm điểm.

Ông Thức làm Phó hiệu trưởng hơn 10 năm, hiện vẫn ở lại đảm nhiệm công tác giảng dạy và dự kiến sẽ bị điều chuyển đi nơi khác công tác trong thời gian tới.

Đức Hùng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD