Thứ ba, 20/1/2015 | 09:45 GMT+7
|
Thứ ba, 20/1/2015 | 09:45 GMT+7

Phát triển tiềm năng trí tuệ cho trẻ từ 0 tuổi

Giáo dục sớm từ 0 tuổi giúp kích hoạt và khai mở những khả năng tiềm ẩn của trẻ trong giai đoạn não bộ sinh trưởng mạnh nhất.

Nhà tâm lý học và sinh lý học người Nga - Ivan Petrovich Pavlov từng nhấn mạnh vai trò của giáo dục sớm: "Trẻ sơ sinh đến ngày thứ ba mới bắt đầu dạy dỗ là chậm mất hai ngày". Quá trình giáo dục nên được tiến hành trong giai đoạn não bộ phát triển nhất, từ khi sinh ra cho đến khi trước bước vào tiểu học (0-6 tuổi). Nếu bỏ lỡ giai đoạn vàng này sẽ mất nhiều công sức dạy dỗ về sau mà thành quả thu về lại ít.

anhsoonline

Giáo dục sớm giúp trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm và khám phá cuộc sống qua các trò chơi bổ ích.

Nghiên cứu khoa học cho thấy, ngay khi lọt lòng mẹ, trọng lượng não của trẻ sơ sinh đã bằng 25% não người trưởng thành; 1 tuổi đạt 50%; 2 tuổi đạt 75%; 3 tuổi đạt 90% và 6 tuổi hầu như hoàn thiện về cấu trúc. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ chỉ chú trọng bổ sung nguồn dinh dưỡng về thực phẩm mà bỏ quên loại dinh dưỡng về tinh thần cho con. Những kích thích từ giáo dục có tác động mạnh mẽ đến sự sinh trưởng và phát triển não bộ của trẻ trong giai đoạn 0-6 tuổi.

Giáo dục đầu đời còn có tầm quan trọng to lớn trong việc hình thành nên nhân cách và bản chất của trẻ. Cha đẻ phương pháp giáo dục từ 0 tuổi - Giáo sư Feng De Quan tâm niệm rằng: “Bạn có thể nuối tiếc nhiều điều trong tuổi thơ của mình, nhưng bạn không thể con mình có một tuổi thơ đầy hối tiếc. Bạn có thể không phải là thiên tài, nhưng bạn hoàn toàn có thể trở thành cha mẹ và thầy cô của những thiên tài".

anhsoonline

Trẻ khám phá địa lý các nước khi còn bé.

Khác với phương pháp giáo dục truyền thống, giáo dục sớm từ 0 tuổi khuyến khích trẻ phát triển tự nhiên theo hình thức “học mà chơi, chơi mà học”. Giống như việc ươm hạt giống tài năng, giáo dục sớm bồi dưỡng nền tảng tính cách mỗi con người, phát triển đồng bộ ngôn ngữ thị giác (nhận biết mặt chữ và đọc hiểu) và ngôn ngữ thính giác (nghe và nói chuyện).

Ngoài ra, trẻ còn được tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm và khám phá cuộc sống qua các trò chơi bổ ích; tạo hứng thú với việc học và khả năng tính toán thông minh. Nhờ vậy, trẻ được phát triển toàn diện 9 loại hình thông minh tiềm tàng về ngôn ngữ, logic toán học, không gian, sinh tồn, khả năng vận động thân thể, âm nhạc, năng lực tương tác, trí thông minh nội tại và tự nhiên.

anhsoonline

0-6 tuổi là giai đoạn vàng để phát triển não bộ cho trẻ.

Giáo dục sớm từ 0 tuổi được áp dụng rộng rãi tại các nước tiên tiến. Tại TP HCM, hệ thống trường mầm non Saigon Academy đã ứng dụng phương pháp giáo dục sớm từ 0 tuổi cho trẻ mầm non. Dựa trên khoa học lý luận về phân tích não bộ trong những năm đầu đời, giáo trình dạy linh hoạt, học qua các trò chơi. Giáo viên dạy có chủ ý nhưng trẻ học trong vô thức. Ở giai đoạn trước 6 tuổi này, các tố chất tiềm năng trong mỗi trẻ được phát huy tối đa. Không chỉ có nền tảng thể lực tốt, trẻ còn sở hữu trí tuệ vượt trội, tính cách hài hoà và phát triển đồng bộ.

An San

Trường mầm non Saigon Academy tổ chức các buổi hội thảo “Kích hoạt tiềm năng trí tuệ trẻ từ 0 tuổi” miễn phí dành cho phụ huynh và bé 1-5 tuổi, từ 9h đến 11h ngày 1/2; 7/2 và 8/2 tại cơ sở mới Thủ Đức. Phụ huynh cần tham gia ít nhất 2 người trong một buổi hội thảo để tham gia đồng thời lớp dành cho cha mẹ và lớp học demo dành cho bé.

Đăng ký tại đây và nhận học bổng, quà tặng giá trị khi cho bé nhập học từ 1/2 tại Thủ Đức. Liên hệ website, facebook hoặc địa chỉ:

Cơ sở Thủ Đức: 98 Tô Vĩnh Diện, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM. Hotline 0169 3333 839.

Cơ sở quận 1: 27AB Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại 08 3848 4930.

Cơ sở Tân Bình: 208 Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình. Điện thoại 08 3811 3885.

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.