Thứ ba, 18/10/2016 | 09:33 GMT+7
|
Thứ ba, 18/10/2016 | 09:33 GMT+7

Phản đối xây trạm phát sóng, phụ huynh đồng loạt cho trẻ nghỉ học

Lo ngại trạm thu phát sóng viễn thông ảnh hưởng đến sức khỏe con em, hàng trăm phụ huynh ở xã Thành Hưng (Thạch Thành, Thanh Hóa) cho con nghỉ học để phản đối.

Ngày 17/10, nhiều phụ huynh có con theo học tại Trường mầm non xã Thành Hưng đã không cho con đến trường nhằm phản đối việc chính quyền chấp thuận cho doanh nghiệp xây dựng trạm thu phát sóng (BTS) gần trường học và khu dân cư. Sáng cùng ngày, nhiều lớp học trong ngôi trường này không có trẻ nào.

phan-doi-xay-tram-phat-song-phu-huynh-dong-loat-cho-tre-nghi-hoc

Hơn 200 trẻ mầm non ở xã Thành Hưng không được cha mẹ đưa tới trường để phản đối doanh nghiệp xây dựng trạm BTS. Ảnh: Lê Hoàng.

“Việc UBND xã Thành Hưng cho Viettel xây trạm BTS trong khuôn viên ủy ban, nằm cạnh ba trường mầm non, tiểu học, THCS là bất hợp lý. Chúng tôi lo ngại trạm phát sóng đi vào hoạt động sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tương lai của bọn trẻ”, một phụ huynh nói. 

Người dân đã làm đơn gửi ngành chức năng đề nghị thay đổi vị trí lắp đặt trạm BTS, cách xa trường học, khu dân cư, song không được đáp ứng.

Bà Nguyễn Thị Chanh, Phó hiệu trưởng Trường mầm non xã Thành Hưng cho biết, năm học 2016-2017, nhà trường có 319 cháu độ tuổi 3-5 đến trường, nhưng sáng 17/10 chỉ có 115 bé đến lớp.

“Ban giám hiệu đã báo cáo UBND xã xin ý kiến chỉ đạo giải quyết. Các cô giáo đang tích cực vận động phụ huynh đưa con em trở lại lớp để đảm bảo chương trình”, bà Chanh nói.

phan-doi-xay-tram-phat-song-phu-huynh-dong-loat-cho-tre-nghi-hoc-1

Nhiều lớp học ở Trường Mầm non xã Thành Hưng vắng trẻ ngày 17/10. Ảnh: Lê Hoàng.

Ông Lương Công Thành, Chánh văn phòng huyện Thạch Thành cho hay, UBND huyện đã nhiều lần làm việc với đại diện Chi nhánh Viettel Thanh Hóa, chính quyền cũng như người dân xã Thành Hưng để tìm phương án tháo gỡ.

Theo ông Thành, trước đó vào cuối tháng 3/2015, lãnh đạo huyện buộc phải yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng thi công trạm BTS ở thôn Hợp Thành (xã Thành Hưng) do người dân phản đối. Sang năm nay, Chi nhánh Viettel Thanh Hóa tiếp tục làm hồ sơ xin UBND tỉnh, các ngành chức năng cho phép xây dựng trạm này tại khuôn viên nhà thi đấu đa năng trong trụ sở UBND xã Thành Hưng.

“Huyện đang yêu cầu chính quyền xã tích cực tuyên truyền, vận động để người dân đồng thuận, sau đó mới cho doanh nghiệp khởi công xây dựng trạm”, ông Thành nói.

Lê Hoàng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.