Thứ sáu, 25/11/2016 | 11:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 25/11/2016 | 11:00 GMT+7

Nữ sinh Việt đạt thành tích cao trong kỳ thi IGCSE

Giáng Tiên đạt điểm A* môn Hóa, Vật lý, Toán tăng cường và A môn Kinh tế trong kỳ thi Chứng chỉ quốc tế về Giáo dục trung học tổng quát (IGCSE).

Với thành tích này, Trần Nguyễn Giáng Tiên, học sinh lớp 12, trường Quốc tế Úc (AIS) giành giải thưởng xuất sắc dành cho học viên ưu tú của chương trình Cambridge 2016.

Theo kết quả từ Hội đồng Khảo thí quốc tế Đại học Cambridge, trong kỳ thi IGCSE năm nay, với điểm A* (thang điểm cao nhất trong kỳ thi này), Tiên trở thành một trong những thí sinh đạt điểm cao nhất thế giới ở môn Toán tăng cường. Đây là môn học tập trung vào Toán cao cấp và thiết kế như một khóa học mở rộng được nghiên cứu bởi những nhà toán học kỳ cựu.

polyad

Trần Nguyễn Giáng Tiên (giữa) trở thành học sinh giành điểm cao nhất môn Toán tăng cường trong kỳ thi IGCSE năm nay. Liên hệ trường Quốc tế Úc (AIS) - 264 Mai Chí Thọ, phường An Phú, quận 2, TP HCM hoặc điện thoại: 08 3742 4040, email: enrolments@aisvietnam.com để tìm hiểu thêm chương trình học cùa trường.

Chia sẻ kinh nghiệm học tập, Tiên cho rằng, mỗi học sinh nên xây dựng mối quan hệ vững chắc với giáo viên của mình. "Mình luôn mạnh dạn chia sẻ với giáo viên cách học của mình và không ngừng học hỏi thêm để tìm ra giải pháp tốt nhất, cải thiện trình độ học tập hiện tại", nữ sinh chia sẻ.

Ngoài ra, Tiên luôn chú ý nghe giảng và đặt câu hỏi ngay khi có thắc mắc thay vì để vào phút cuối của tiết học; chú tâm làm bài tập thực hành, nhất là với môn Toán. Còn trong các kỳ thi, nữ sinh cố gắng giữ bình tĩnh để có thể phân bổ thời gian cũng như đưa ra giải pháp giải quyết tốt nhất.

Tiên đang học năm đầu tiên của chương trình Tú tài quốc tế (IB). Để đạt kết quả cao, nữ sinh đã đưa ra chương trình học cụ thể với các môn: Toán học cấp chuyên sâu, Văn học Anh bản ngữ, Hóa học, Kinh tế học, Vật lý cấp mở rộng và Pháp văn cơ bản. Sau khi kết thúc chương trình, Tiên mong muốn theo học ngành Khoa học thú y tại Đại học Sydney. "May mắn là AIS có chương trình khoa học, nên mình có cơ hội chăm sóc động vật để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm khi theo học các môn khoa ngành này", Tiên nói thêm.

Chia sẻ về thành tích này, tiến sĩ Roderick Crouch - Hiệu trưởng điều hành trường Quốc tế Úc, cho biết AIS không khỏi tự hào về thành tích của Tiên và đội ngũ giáo viên của trường"Tiên không những chăm chỉ học tập mà còn năng nổ tham gia các hoạt động xã hội của trường. Nữ sinh có vai trò quan trọng trong các dự án phục vụ cộng đồng mà AIS thực hiện" tiến sĩ Roderick Crouch. 

Chứng chỉ trung học quốc tế (IGCSE) là văn bằng được chấp nhận trên toàn thế giới và sẽ giúp các em học sinh chuẩn bị tốt cho bậc học Tú tài quốc tế. 

Ngọc Anh

Chương trình trung học cơ sở tại AIS dành cho học sinh từ 11-15 tuổi ( lớp 7-11) được giảng dạy theo chương trình của Đại học Cambridge. Học sinh sẽ phát triển dựa trên những kiến thức đã học ở chương trình Tú tài quốc tế cấp tiểu học (PYP) và rèn luyện các kỹ năng để đáp ứng yêu cầu của chương trình Tú tài quốc tế. Tìm hiểu thêm thông tin về IGCSE tại đây
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.