Thứ hai, 10/10/2016 | 10:01 GMT+7
|
Thứ hai, 10/10/2016 | 10:01 GMT+7

Nữ sinh đốt trường vì 'câu 1.000 like' trên Facebook

Thực hiện lời hứa "status đạt 1.000 like" trên Facebook, nữ sinh 13 tuổi tưới xăng trước phòng Y tế trường THCS ở Khánh Hòa, châm lửa đốt.

nu-sinh-dot-truong-vi-cau-1000-like-tren-facebook

Nữ sinh đã bỏng 2 chân sau khi tẩm xăng đốt phòng Y tế trường học. Ảnh: Cắt từ clip

Sáng hôm trước, nữ sinh mặc quần đùi, áo thun dài tay đến phòng Y tế trường THCS Phạm Ngũ Lão (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) tưới xăng xung quanh, châm lửa đốt. Đám cháy bùng nhanh khiến nữ sinh bị bỏng hai chân.

Nhiều học sinh chứng kiến không vào can ngăn, còn nói khích vào và chế giễu. Lúc đám cháy bùng lên, nhóm người tán loạn. Toàn bộ vụ việc được quay clip, tung lên mạng xã hội.

Trao đổi với VnExpress, ông Phạm Đình Lâm - Hiệu trưởng trường THCS Phạm Ngũ Lão - cho biết, người mang xăng đến đốt phòng Y tế là nữ sinh 13 tuổi, học lớp 8 tại trường khác.

Ông Lâm cho hay, sáng hôm qua toàn trường được nghỉ vì ngày cuối tuần, chỉ một số em đến lớp bồi dưỡng học sinh giỏi, có giáo viên phụ trách. "Cô gái cho xăng vào bịch nylon cùng nhóm bạn vào khuôn viên trường bằng cửa phụ. Điều này khiến bảo vệ nhầm học sinh của trường nên không phát hiện", Hiệu trưởng nói và cho biết, phòng Y tế cách cổng vào khoảng 60 m, nơi bị đốt chỉ cháy xém, không ảnh hưởng nhiều.

Theo Hiệu trưởng Lâm, nữ sinh sống cách trường khoảng một km. Trước đó, cô ta đưa lên Facebook rằng "status đạt 1.000 like" sẽ châm lửa đốt trường gần nơi mình sống. Cộng động chia sẻ, khi số like đạt như mong muốn, nữ sinh phải giữ lời.

Công an thị xã Ninh Hòa cho biết đang làm việc với nữ sinh và những người liên quan để làm rõ.

Xuân Ngọc

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD