Thứ năm, 12/1/2017 | 10:06 GMT+7
|
Thứ năm, 12/1/2017 | 10:06 GMT+7

Nữ sinh Anh không được thi vì 'mặc quần quá bó'

Bị trường đánh giá mặc quần quá bó, nữ sinh 15 tuổi ở Anh phải bỏ một môn trong kỳ thi GCSE. 

Chloe Barton (Nottingham, Anh), nữ sinh Học viện Top Valley bị phạt vì mặc quần quá bó. Hàng chục học sinh khác cũng bị đe dọa đuổi học vì mặc quần không đúng quy định, theo Mirror ngày 11/1. 

Khi bị cô lập với bạn học, Chloe nói với giáo viên ở phòng cách ly rằng em phải thi môn tiếng Tây Ban Nha nhưng họ không để em đi. Mẹ Chloe, Emma Johnson, tức giận với cách xử lý của nhà trường, cho rằng trường hủy hoại tương lai của người khác. 

Chloe bị cấm thi dù vẫn mặc chiếc quần âu may từ tháng 11. Tháng trước, trường cấp hai này thông báo siết chặt các quy định thống nhất về đồng phục. Trong đó, nữ sinh được yêu cầu mặc "quần âu cơ bản, màu đen, giản dị, lịch sự, vải không co giãn". 

nu-sinh-anh-khong-duoc-thi-vi-mac-quan-qua-bo

Chloe Barton mặc chiếc quần vi phạm quy định. 

Bà mẹ 6 con cho biết tất cả phụ huynh đều nhận được thư thông báo học sinh sẽ bị cô lập nếu mặc quần sai quy định. Trang web của trường nêu rõ "legging hoặc quần âu giả legging không được chấp nhận". Tuy nhiên, bà cảm thấy quần của con gái mình hoàn toàn phù hợp.

Tuần trước, Emma Norman, nữ sinh 16 tuổi cùng trường bị giáo viên dọa đuổi học nếu vẫn tiếp tục mặc kiểu quần giống 3 năm qua. Bố em, Dave, bức xúc vì đó chỉ là chiếc quần ống thẳng nhưng lại bị quy thành quần legging.

"Không phải mỗi mình con bé mà có khoảng 30 học sinh bị phạt. Nó mặc những chiếc quần này từ hồi tháng 9 nhưng từ sau Giáng sinh lại thành đồng phục không đúng quy định", ông nói. 

Sau cuộc thanh tra hồi tháng 11, trường bị Ofsted (Văn phòng Tiêu chuẩn Giáo dục, Dịch vụ và Kỹ năng trẻ em) đánh giá chưa đạt. Thanh tra Denise Newsome nói rằng hành vi của học sinh chưa đủ tốt, thường xuyên nói chuyện hoặc la hét trong giờ học. Do đó, theo hiệu trưởng Richard Pierpoint, siết chặt quy định đồng phục là một trong những giải pháp nhằm nâng cao tiêu chuẩn của trường. 

Phiêu Linh

>>Nữ sinh Anh bị đuổi học vì váy ngắn
>>Nữ sinh Anh bị trường cô lập vì đi giày có nơ

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD