Chủ nhật, 2/10/2016 | 13:54 GMT+7
|
Chủ nhật, 2/10/2016 | 13:54 GMT+7

Nữ sinh Anh bị trường cô lập vì đi giày có nơ

Nữ sinh 12 tuổi ở trường học Anh bị đưa vào phòng cách ly vì vi phạm quy định đồng phục. Bố em cho rằng việc trừng phạt một cô bé đi giày có nơ là vô lý.

Chris Hale, ông bố người Anh nói rằng con gái 12 tuổi tên Chloe bị trường cô lập vì đôi giày mới có đính nơ. Chloe bị đưa ra khỏi lớp và phải ngồi ở phòng cách ly đặc biệt ít nhất 4 ngày kể từ khi bắt đầu kỳ học mới. Em buồn đến mức muốn chuyển trường, Mirror đưa tin ngày 2/10.

Học viện Merchant ở Withywood, Bristol, nơi Chloe theo học có hơn 1.000 học sinh từ mẫu giáo, tiểu học cho đến trung học, phải tuân thủ nhiều quy định chặt chẽ hơn từ khi bắt đầu học kỳ mới vào đầu tháng này.

nu-sinh-anh-bi-truong-co-lap-vi-di-giay-co-no

Chloe và đôi giày có nơ. Ảnh: Mirror

Hiệu trưởng trường khẳng định học sinh sẽ không bị cô lập vì vi phạm quy định đồng phục. Tuy nhiên, theo một tuyên bố trên website của trường, “sai phạm đáng kể về đồng phục sẽ dẫn đến việc học sinh buộc phải cô lập cho đến khi nghiêm chỉnh chấp hành các quy định thống nhất”.

Ông Hale nói với tờ Bristol Post: “Chúng tôi nhận được một lá thư từ trường vào cuối kỳ trước thông báo về những thay đổi. Theo đó, nữ sinh phải đi giày đen trơn. Tôi đã mua một đôi giày đen cho Chloe, chỉ có điều nó có một chiếc nơ nhỏ phía trước. Tôi thực sự không rõ vấn đề ở đây là gì”.

Đôi giày 30 bảng Anh là mức giá thích hợp gia đình ông có thể mua cho con trên đường phố. Ông Hale cho rằng những sự thay đổi liên tục về quy định ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ em tại trường học cũng như kết quả học tập của chúng.

“Tôi không thấy việc tập trung quá chi tiết vào những gì các em mặc trên người có ý nghĩa gì trong giáo dục. Con gái tôi từng rất yêu trường học vào năm ngoái và bây giờ nó thực sự không còn muốn đi học. Điều này khiến nó trở nên căng thẳng hơn, trong khi việc học tập vốn đã căng thẳng rồi”, Hale nói thêm.

nu-sinh-anh-bi-truong-co-lap-vi-di-giay-co-no-1

Chloe và bố. Ảnh: Mirror

Ông bố này cho rằng trường học quá cứng nhắc trong việc củng cố quy định đồng phục, thậm chí can thiệp đến cả chiều dài mái tóc của các em. “Thật vô lý khi học sinh không được thể hiện bản thân, phải lo lắng những thứ này có được mặc ở trường hay không, nam sinh thì không được cạo tóc còn nữ sinh thì không thể để tóc quá dài”.

Website Học viện Merchant chỉ ra rằng học sinh không được phép nhuộm tóc, không để những kiểu tóc được cho là khác biệt.

Trả lời về những phàn nàn của ông Hale, Hiệu trưởng Nick Short nói: “Nếu học sinh không tuân thủ các yêu cầu cơ bản về đồng phục, các em sẽ bị phạt nhưng không bị cô lập”.

Phiêu Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.