Thứ sáu, 19/5/2017 | 11:01 GMT+7
|
Thứ sáu, 19/5/2017 | 11:01 GMT+7

Nữ sinh 18 tuổi sắp học tiến sĩ ở Mỹ

Vào đại học năm 14 tuổi, Chidi-Ogbolu lấy bằng cử nhân sớm hơn bạn bè đồng trang lứa và sắp chinh phục trình độ giáo dục cao hơn. 

Nkechinyere Chidi-Ogbolu, vừa tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành kỹ thuật hóa học tại Đại học Howard (Washington D.C, Mỹ) thứ bảy tuần trước. Mùa thu này, cô sẽ bắt đầu chương trình tiến sĩ tại Đại học California-Davis, nghiên cứu kỹ thuật y sinh, theo Huffington Post ngày 16/5.

nu-sinh-18-tuoi-sap-hoc-tien-si-o-my

Chidi-Ogbolu khiêm tốn khi nói về thành tích của bản thân. 

Cô gái 18 tuổi lớn lên ở Nigeria, bỏ qua lớp 5 tại trường tiểu học trong nước. Trước khi sang Mỹ theo học Đại học Howard ở tuổi 14, cô đã tốt nghiệp một trường thuộc hệ thống Anh quốc, nơi trình độ cao nhất là lớp 11.

Chidi-Ogbolu cho biết học sinh ở Nigeria thường tốt nghiệp trung học năm 16 tuổi, do vậy cô không nghĩ trở thành tân cử nhân năm 18 tuổi là điều đáng chú ý. "Đây không phải chuyện gì to tát, nhưng khi mọi người nói tự hào về tôi, tôi thực sự xúc động vì được công nhận", cô nói.

Mục tiêu cuối cùng của Chidi-Ogbolu là tìm ra các phương pháp chữa bệnh. "Tôi muốn đánh bại dịch Ebola hay nhiều căn bệnh khác có ảnh hưởng lớn đến công dân Nigeria", cô chia sẻ ước mơ của mình.

Tuổi tác không phải là nhân tố quyết định tiềm năng trong học tập, theo quan niệm của Chidi-Ogbolu. Cô gái trẻ là một trong những ví dụ cho việc "tài không đợi tuổi". Tuần trước, các phương tiện truyền thông tại Mỹ cũng ca ngợi cậu bé 14 tuổi Cardon Huey-You, tân cử nhân vật lý tại Đại học Công giáo Texas. Em trai cậu bé sẽ tiếp bước anh trai, trở thành sinh viên trường đại học này vào mùa thu, khi mới 11 tuổi.

Phiêu Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Đức miễn học phí 100% cho sinh viên
Chính sách miễn học phí áp dụng các chương trình học đại học và cao học tại 15 bang, cho phép sinh viên làm thêm 120 ngày trong năm.