Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:00 GMT+7

Nhiều đại học trao học bổng cho sinh viên vùng lũ

Hàng trăm sinh viên các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt vừa qua được một số trường đại học tại TP HCM tặng học bổng hỗ trợ.

Chiều 27/10, PGS.TS Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Mở TP HCM cho biết trường sẽ dành 300 suất học bổng, mỗi suất một triệu đồng hỗ trợ khó khăn đột xuất do bão và lũ lụt cho các sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh miền Trung.

Điều kiện nhận học bổng là sinh viên đang theo học hệ chính quy còn trong thời hạn đào tạo theo quy định của trường, có hộ khẩu tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An, Quảng Trị, Thanh Hóa và Thừa Thiên - Huế.

"Từ nay đến 8/11, sinh viên có thể nộp đơn xin cấp học bổng hỗ trợ khó khăn đột xuất do bão và lũ lụt, bản sao hộ khẩu thường trú và giấy xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn do bão lũ của chính quyền địa phương", ông Hà cho biết.

Tương tự, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã cấp hơn 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá một triệu đồng cho các sinh viên đang học tập tại trường, có gia đình bị ảnh hưởng nặng nhất do lũ lụt tại hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Trước đó, Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM cũng trao 127 suất học bổng (mỗi suất từ 2 triệu đến 100% học phí năm học) cho sinh viên của trường có hộ khẩu ở các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.  

Mạnh Tùng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.