Thứ năm, 6/10/2016 | 06:06 GMT+7
|
Thứ năm, 6/10/2016 | 06:06 GMT+7

Nhặt được 7 triệu đồng, nam sinh đăng Facebook tìm chủ nhân

Nhặt được 7 triệu đồng khi đang điều trị ở bệnh viện, nam sinh lớp 9 chụp ảnh đăng lên Facebook cá nhân tìm người đánh rơi để trả lại.

Đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Xuân Lộc, sáng qua lúc ra cổng mua đồ, em Nguyễn Hữu Thịnh, học sinh lớp 9, trường THCS Lý Thường Kiệt, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) nhặt được bóp tiền. Bên trong ngoài một số giấy tờ mang tên cụ ông ở thị trấn Gia Ray còn có 7 triệu đồng. 

Chân bị thương nên Thịnh nhờ một người chạy khắp bệnh viện tìm chủ nhân chiếc bóp nhưng không thấy nên lấy điện thoại chụp ảnh đăng Facebook tìm người đánh rơi. 

Chiều cùng ngày, cụ Lê Viết Hòa (91 tuổi) được cho là chủ nhân của chiếc bóp biết tin liền liên hệ xin lại. Nam sinh và cụ ông đã đến Công an xã Suối Cát làm thủ tục bàn giao.

Theo cô Phạm Thị Diệu Hoàng, giáo viên chủ nhiệm của Thịnh, em là học sinh chăm ngoan, học giỏi, hay giúp đỡ bạn bè. "Hành động của em rất đáng tuyên dương trước toàn trường để các bạn noi theo", cô Hoàng nói.

Phước Tuấn

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Các môn nghệ thuật giúp học sinh phát triển toàn diện
Ngoài việc học văn hóa và những kỹ năng cần thiết, các môn nghệ thuật sẽ giúp học sinh phát huy khả năng, sở trường riêng của mình.
GD
Chương trình học bổng dành cho nhà quản lý kinh doanh chuyên nghiệp
Những ứng viên được chọn sẽ tham gia khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu” - là chương trình đào tạo về quản lý, kéo dài trong