Thứ sáu, 7/7/2017 | 09:17 GMT+7
|
Thứ sáu, 7/7/2017 | 09:17 GMT+7

Nhân viên trường học Anh vào tù vì trộm tiền ăn

Quản lý tài chính trộm 46.000 bảng Anh, vốn là tiền ăn của học sinh nhà trường để mua sắm và đi du lịch đã phải vào tù.

Jacqueline Robb, 54 tuổi ở Laburnum Avenue, Manchester (Anh), dùng quỹ trường để chi trả cho những kỳ nghỉ lễ ở nước ngoài và mua quần áo, theo BBC ngày 6/7. Robb bị phạt tù 10 tháng tại Tòa án Manchester Crown sau khi nhận tội trộm cắp.

nhan-vien-truong-hoc-anh-vao-tu-vi-trom-tien-an

Jacqueline Robb dùng tiền để mua sắm và đi du lịch. 

Trường học ở Openshaw nơi bà làm việc phát hiện 952 bảng Anh (hơn 28 triệu đồng) đã biến mất khỏi tài khoản ngân hàng sau một giao dịch từ mùa thu năm 2016. Sau đó, trường xác định khoản tiền 46.011 bảng Anh (khoảng 1,3 tỷ đồng) bị "bốc hơi" từ tháng 4/2012 đến tháng 12/2016. Điều này có nghĩa mức thâm hụt hàng năm rơi vào khoảng 10.000 bảng Anh.

Robb bắt đầu công tác tại trường từ tháng 4/2009 với nhiệm vụ quản lý và hạch toán tiền ăn trưa của hơn 450 học sinh. Det Con Laura Watson, cảnh sát Greater Manchester cho biết ban đầu Robb được xem là thành viên có uy tín.

"Bà đã phá vỡ niềm tin của nhà trường, cải thiện tài chính của mình bằng cách bất hợp pháp, đó là điều không thể chấp nhận", ông nói.

.

Phiêu Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
AMVNX Academy ưu đãi đến 5,5 triệu đồng cho học sinh
Chương trình áp dụng cho học sinh đăng ký học các khóa tiếng Anh cơ bản, TOEFL, SSAT, SAT, ACT tại AMVNX Academy vào tháng 10.