Thứ ba, 20/9/2016 | 15:11 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 20/9/2016 | 15:11 GMT+7

Ngôi trường có hai học sinh IQ cao hơn Stephen Hawking

Hai học sinh 14 tuổi tại một trường học Anh đều có chỉ số IQ là 162, cao hơn thiên tài khuyết tật Stephen Hawking. 

Liam Gormley và Michael Gowie đang theo học GCSE (chương trình trung học cơ sở hai năm dành cho lứa tuổi 14-15) tại trường St Bede's Catholic College, Bristol, Anh. Cả hai đều đạt kết quả xuất sắc với 162 điểm cho bài kiểm tra IQ của Mensa, tổ chức dành cho những người có chỉ số IQ cao trên thế giới. Chỉ số này thậm chí cao hơn nhà vật lý lý thuyết thiên tài của thế giới Stephen Hawking.

ngoi-truong-co-hai-hoc-sinh-iq-cao-hon-stephen-hawking

Michael Gowie (trái) và Liam Gormley (phải) đều 14 tuổi và có chỉ số IQ 162.

Liam mong muốn sẽ có một công việc tốt về lập trình game ở Game Development. Nói về điểm IQ, cậu cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên và thật sự không nghĩ nhiều về điều đó. Tôi chỉ nghĩ thật tuyệt rồi quên ngay".

Michael mong muốn trở thành kỹ sư máy tính và cũng không nghĩ rằng điểm IQ lại cao như vậy. "Bạn bè tôi thường nhắc đến bài kiểm tra, do đó khi nhận được kết quả, tôi cảm thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc", cậu nói.

ngoi-truong-co-hai-hoc-sinh-iq-cao-hon-stephen-hawking-1

Michael và Liam đứng cùng những học sinh có chỉ số IQ cao trong trường St Bede's. 

Ngoài hai em trên, Joseph Sharman (15 tuổi) và Hal Hewlett (14 tuổi) lần lượt đạt 158 và 156 điểm, cũng thuộc nhóm dân số hiếm hoi có trí tuệ vượt trội. Hai người bạn khác của họ là Oliwia Makulec và Ethan Wooley, đều 14 tuổi, thuộc nhóm vượt trội thứ hai cả nước với 152 và 148 điểm IQ. 

Chỉ số IQ trung bình của một người bình thường là 100. Giáo sư Stephen Hawking, nhà vật lý lý thuyết, nhà vũ trụ học nổi tiếng có chỉ số IQ 160.

Theo Catherine Hughes, hiệu trưởng trường học: "Đây chắc chắn là khả năng phi thường và chúng tôi rất tự hào về điều đó. Với trí tuệ xuất sắc như vậy, tôi tin mỗi học sinh sẽ đạt được thành tựu lớn trong học tập và cuộc sống".

Stephen Hawking từng thuộc nhóm học sinh kém nhất lớp. Với ông, thầy cô giáo có ảnh hưởng quan trọng đến sự thành công của một người.

Phiêu Linh (theo Express)

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Tỷ lệ học sinh lưu ban ở trường chuẩn quốc gia thế nào
Tôi rất bất ngờ khi biết ở Sóc Trăng nhiều học sinh lên lớp 6 còn bị trả về lớp 1 do không biết đọc, biết viết. Một số giáo
GD