Thứ bảy, 29/10/2016 | 14:50 GMT+7
|
Thứ bảy, 29/10/2016 | 14:50 GMT+7

Ngành giáo dục Cà Mau nợ giáo viên hàng trăm tỷ đồng

Trong 5 năm, ngành giáo dục ở Cà Mau để nợ chế độ chính sách đối với giáo viên hàng trăm tỷ đồng.

Từ năm 2011 đến nay ngành giáo dục ở tất cả huyện và TP Cà Mau đều phát sinh nợ các chế độ chính sách đối với giáo viên trong thời gian dài, như huyện Trần Văn Thời hơn 44 tỷ đồng, U Minh trên 36 tỷ đồng, Cái Nước hơn 18 tỷ đồng…

Ngoài nguyên nhân được cho là do số lượng học sinh thực tế cao hơn so với dự toán giao, hệ số lương bình quân của giáo viên cao, thì công tác quản lý, điều hành ngân sách của UBND các huyện, thành phố còn nhiều hạn chế.

Để giải quyết khó khăn trước mắt, tỉnh Cà Mau cho các huyện, thành phố tạm ứng ngân sách năm 2017 hơn 53 tỷ đồng chi trả, nhưng đến nay huyện U Minh vẫn còn nợ 14,5 tỷ đồng, Thới Bình nợ hơn 4 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu ngành chức năng khẩn trương cân đối nguồn, chi trả các khoản nợ còn lại cho giáo viên trước ngày 20/11. Đồng thời xem xét kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND và Trưởng phòng Giáo dục và Đạo tạo các huyện để xảy ra sai sót.

Phúc Hưng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Sân chơi thú vị cho nhà quản trị khách sạn tương lai
Tham gia "Let’s talk about you!", sinh viên có cơ hội trải nghiệm và nghỉ dưỡng tại khách sạn năm sao miễn phí trong hai ngày một đêm.