Thứ tư, 6/1/2016 | 20:34 GMT+7
|
Thứ tư, 6/1/2016 | 20:34 GMT+7

Nam sinh lớp 8 trả lại tiền nhặt được giữa đường

Nhặt được quyển sổ lương có kẹp 5,4 triệu đồng trên đường đi học về, Minh đưa cho bố mẹ để tìm người mất tài sản.

Chiều 5/1, Nguyễn Công Minh (học sinh lớp 8C, trường THCS Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) trên đường đi học về nhặt được một cuốn sổ lương, bên trong 5,4 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ.

Thấy con trai mang về, gia đình Minh mở ra kiểm tra và đã liên lạc với người có tên trong đó, trú cùng huyện. Người nhận lại tài sản bị mất có thiện ý cám ơn bằng vật chất nhưng cậu học trò và gia đình từ chối nhận.

nam-sinh-lop-8-tra-lai-tien-nhat-duoc-giua-duong

Minh cho rằng mang lại niềm vui cho người khác cũng là tạo niềm vui cho chính mình. Ảnh: Đức Hùng

Minh bảo nghĩ người mất tiền sẽ buồn vì đó là bao công sức lao động nên phải nhất định tìm cách trả lại.

Thầy Đinh Xuân Đông, Hiệu trưởng THCS Bình Thịnh cho biết thứ hai tuần tới sẽ tuyên dương Minh trong buổi chào cờ toàn trường.

Đức Hùng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.