Thứ sáu, 7/7/2017 | 10:10 GMT+7
|
Thứ sáu, 7/7/2017 | 10:10 GMT+7

Nam sinh Cà Mau chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Sử

Để đạt điểm 10 môn Sử trong kỳ thi THPT quốc gia, Nguyễn cho biết chia giai đoạn học theo từng chuyên đề và vẽ ra sơ đồ tư duy.

Đỗ Trọng Nguyễn - học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) - cho biết mình có nguồn cảm hứng và đam mê môn Sử từ nhỏ. "Khi vào học THPT, em càng hứng thú hơn với môn học này khi nghe thầy giáo giảng dạy về lịch sử hào hùng của dân tộc", Nguyễn nói và cho biết rất vui khi đạt điểm tối đa nhưng cũng không quá bất ngờ, vì đã dự đoán sẽ đạt điểm cao sau phần thi.

Nguyễn chụp hình lưu niệm cùng cô giáo dạy Văn tại Trường chuyên Phan Ngọc Hiển - Cà Mau. Ảnh: Trọng Nguyễn.

Nguyễn cùng cô giáo dạy Văn tại Trường chuyên Phan Ngọc Hiển - Cà Mau. Ảnh: Trọng Nguyễn.

Ngoài điểm 10 môn Sử, môn Văn nam sinh này đạt điểm 9 và môn Địa được 8,5. "Trong khi môn Sử đối với các bạn là 'khó ăn' thì em đề ra phương pháp tự học riêng của mình", Nguyễn chia sẻ.

Nói về "bí quyết", nam sinh cho biết em chia giai đoạn theo từng chuyên đề và vẽ ra sơ đồ tư duy, gạch hết những ý cần nhớ. Em cũng hay học thuộc lòng những kiến thức cơ bản và những câu hỏi thầy đưa ra, lắng nghe thầy giảng, chỉ bảo cách học…, để từ đó nắm và suy luận ra được các vấn đề.

Ngoài ra, sau giờ học, khi về nhà Nguyễn đều hoàn thành bài tập mà thầy cô giao. Đặc biệt là phải tìm đọc nhiều sách, tài liệu về lịch sử Việt Nam cũng như thế giới. "Đây là cách nhanh nhất giúp em nắm bắt và nhớ các kiến thức cơ bản", Nguyễn nói và cho biết nguyện vọng vào Đại học Cảnh sát nhân dân.

Thầy Trần Việt Nhân - Giáo viên dạy Sử trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển - cho biết, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cậu học trò của mình đạt khá nhiều giải thưởng tại các cuộc thi Sử như: huy chương bạc kỳ thi Olympic lần thứ 23; giải ba cấp tỉnh năm lớp 11 và nhì năm lớp 12.

"Điểm Sử của Nguyễn trong ba năm phổ thông luôn ở mức 9, 10. Riêng ở học kỳ 2 năm lớp 10, em đạt 10 phẩy môn Sử", thầy Nhân nói.

Phúc Hưng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.