Thứ ba, 25/10/2016 | 15:58 GMT+7
|
Thứ ba, 25/10/2016 | 15:58 GMT+7

Nam sinh bị bạn đánh, trấn lột tiền

Long bị nhóm bạn cùng lớp chặn đường đánh và ép nhận nợ tiền. Công an xác định đứng đằng sau việc này là hai học sinh lớp 11 với mục đích đe dọa, trấn lột tiền.

Ngày 25/10, mạng xã hội xuất hiện video quay cảnh nam sinh đang đạp xe bị nhóm học sinh chặn đường, túm tóc giật ngã xuống đất. Nhóm này sau đó đấm đá, bắt nạn nhân quỳ xuống vái lạy và ép phải nhận nợ tiền. Một em trong nhóm còn tè bậy ngay trước mặt nạn nhân. 

Ông Nguyễn Văn Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân (thị trấn Minh Tân, Kinh Môn, Hải Dương) cho biết, vụ việc xảy ra ngày 22/10, sau giờ tan học tại cổng làng Hà Chiểu, cách trường hơn một km. Cả nạn nhân và nhóm đánh bạn đều học lớp 7A. 

Nhóm này đã đánh bạn nhiều lần với mục đích bắt cống nộp tiền theo “lệnh” của 2 học sinh THPT cùng huyện. Nếu không làm theo, chính nhóm học sinh sẽ bị đánh. Vì sợ hãi nên các em đã đánh bạn, ép phải xin tiền nhà nộp.

nam-sinh-bi-ban-danh-tran-lot-tien

Nam sinh lớp 7A trường THCS Minh Tân (Kinh Môn, Hải Dương) bị các bạn cùng lớp đánh, bắt ép phải nộp tiền. Ảnh cắt từ video clip

Từ tường trình của học sinh, Ban giám hiệu trường THCS Minh Tân xác định vụ việc phức tạp, có dấu hiệu trấn lột nên đề nghị công an vào cuộc.

Công an thị trấn Minh Tân cho hay, đã xác định người đứng sau vụ việc là 2 nam sinh lớp 11 trường THPT Trần Quang Khải và trường THPT Nhị Chiểu. Bộ đôi được đánh giá là học sinh cá biệt, lực học yếu.

Làm việc với công an, 2 nam sinh bước đầu thừa nhận hành vi xúi giục các học sinh lớp 7A trường THCS Minh Tân đánh bạn cùng lớp để trấn lột tiền và việc này đã kéo dài nhiều tháng. 

Vụ việc đang được công an huyện Kinh Môn phối hợp với công an thị trấn Minh Tân điều tra.

Giang Chinh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.