Thứ hai, 7/11/2016 | 14:29 GMT+7
|
Thứ hai, 7/11/2016 | 14:29 GMT+7

Miễn thi lý thuyết bằng A1 cho học sinh đạt điểm cao thi Giao thông học đường

Học sinh lớp 12 của Hà Nội và TP HCM, đạt điểm cao trong cuộc thi Giao thông học đường sẽ được xét miễn sát hạch lý thuyết thi lái xe bằng A1. 

Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Nguyễn Trọng Thái ngày 7/11 cho biết, cuộc thi Giao thông học đường lần thứ 2 sẽ được triển khai trên cả nước từ ngày 7/11 đến tháng 4/2017. Cuộc thi diễn ra theo 3 vòng: cấp trường, cấp tỉnh/thành phố và chung kết toàn quốc với hình thức thi online, trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

"Nội dung câu hỏi sẽ bám sát tình huống giao thông thường gặp trong đời sống, qua đó giúp học sinh nhận biết được tình huống nguy hiểm và có kỹ năng phòng tránh tai nạn, dần hình thành văn hóa khi tham gia giao thông", ông Nguyễn Trọng Thái nói. 

Điểm mới của cuộc thi Giao thông học đường năm nay là đối tượng dự thi được mở rộng từ chỉ học sinh THPT sang cả học sinh THCS. Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ thí điểm cấp chứng chỉ luật để miễn thi lý thuyết bằng A1 (môtô 2 bánh có dung tích xi-lanh từ 50cc đến dưới 175cc) cho học sinh lớp 12 ở Hà Nội và TP HCM đạt điểm cao.

Việc này, theo ông Thái, là để khuyến khích nhóm học sinh đã và sắp đủ điều kiện thi cấp giấy phép lái xe bằng A1 tìm hiểu luật giao thông. Bộ đề thi Giao thông học đường do đó sẽ có các câu hỏi nằm trong đề thi bằng A1. Mỗi cấp THCS, THPT sẽ có một bộ đề riêng, phù hợp với lứa tuổi.

Giải thưởng cho thí sinh đạt giải đặc biệt trị giá 10 triệu đồng. Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ tạo tài khoản và dự thi online trên website http://giaothonghocduong.com.vn hoặc http://Egame.vn. 

Cuộc thi Giao thông học đường được tổ chức lần đầu năm học 2015-2016 thu hút gần 200.000 học sinh từ hơn 3.000 trường THPT trên toàn quốc tham gia. Nữ sinh Nguyễn Thị Lan Anh (lớp 11A1, trường THPT Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội) đã giành giải đặc biệt với 97,75 điểm.

Quỳnh Trang

>>Nữ sinh lớp 11 giành giải đặc biệt cuộc thi 'Giao thông học đường'

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.