Thứ hai, 3/10/2016 | 13:56 GMT+7
|
Thứ hai, 3/10/2016 | 13:56 GMT+7

Miễn học phí cho 16.000 học sinh vùng biển Quảng Trị

16.000 học sinh các cấp ở 4 huyện vùng biển Quảng Trị được miễn học phí năm học 2016-2017 do bị tác động từ sự cố môi trường biển.

mien-hoc-phi-cho-16000-hoc-sinh-vung-bien-quang-tri

16.000 học sinh vùng biển ở Quảng Trị được miễn học để tránh nguy cơ bỏ học. Ảnh minh họa: Hoàng Táo

Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản chấp thuận miễn học phí năm học 2016-2017 cho 16.000 học sinh ở 4 huyện vùng biển do chịu tác động của sự cố môi trường biển.

HĐND tỉnh Quảng Trị nhận thấy, sự cố xả thải của Formosa Hà Tĩnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất và kinh doanh của nhân dân 16 xã, thị trấn ven biển. Việc miễn học phí nhằm giảm bớt khó khăn cho phụ huynh.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản đề nghị miễn học phí cho 16.000 học sinh các cấp, có hộ khẩu thường trú tại 4 huyện ven biển. Trong đó có 9.500 học sinh đang học tập tại 4 huyện, số còn lại có hộ khẩu tại địa phương nhưng học ở những trường khác trong tỉnh.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục Hoàng Đức Thắm, bước vào năm học mới, nhiều gia đình ở vùng biển do không có thu nhập nên không có tiền đóng học phí và các khoản thu đầu năm, nhiều em thiếu sách vở, dụng cụ, phương tiện học tập... nên có nguy cơ bỏ học.

Đầu tháng 4, hiện tượng cá chết hàng loạt khởi nguồn từ một số lồng bè gần khu công nghiệp Vũng Áng (Hà Tĩnh), sau đó lan đến biển Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Hầu hết ngư dân đánh bắt gần bờ của 4 tỉnh trên không thể ra khơi do biển không còn cá và nếu đánh bắt được cũng không thể tiêu thụ.

Cuối tháng 6, Formosa Hà Tĩnh đã thừa nhận là nguyên nhân trực tiếp gây ra sự cố môi trường biển và đã hoàn thành việc bồi thường 500 triệu USD.

Hoàng Táo

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.